Tòa nhà cao hơn Lăng Bác: Cắt thì tiếc, nhưng vẫn phải làm

19:56 29/09/2015

Một dự án trung tâm thương mại, văn phòng sừng sững “mọc lên” gần quảng trường Ba Đình, chỉ cách Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khoảng 400m và có chiều cao tới gần 60m đang được đông đảo dư luận quan tâm.

Công trình số 8B Lê Trực đang được xây dựng có tổng chiều cao gần 60 mét. Ảnh H.Hưng

Trong khi một Phó giám đốc phụ trách thẩm định dự án thuộc Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng chiều cao và số tầng công trình là do Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội duyệt thì người dân cho rằng tòa nhà 8B Lê Trực “to quá, cao quá, cao hơn Lăng Bác.”

Người cấp phép nghỉ hưu

Thông tin trên được ông Nguyễn Chí Dũng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội nói với PV báo điện tử Người Đưa Tin sáng 29/9.

“Anh Tuấn là người ký văn bản cấp phép xây dựng dự án trên,” ông Dũng nói.

Tuy nhiên, theo ông Dũng, ông Tuấn đã nghỉ hưu. Hiện người thay ông Dũng phụ trách công tác cấp phép xây dựng là ông Trần Việt Trung.

Ông Dũng cũng cho hay, vụ việc liên quan đến dự án 8B Lê Trực ông có biết và thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng song do nhiệm vụ cụ thể của mình hiện nay là phụ trách nhà ở và công sở nên không bình luận hay có ý kiến gì về vụ việc.

Xác nhận ngày 28/9, Sở Xây dựng Hà Nội đã xuống kiểm tra hiện trường tại tại dự án 8B Lê Trực, ông Dũng cho biết thêm sáng nay 29/9, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã làm việc với các sở, ban ngành liên quan về tòa nhà số 8B Lê Trực.

Liên quan đến việc thẩm định dự án 8B Lê Trực, trao đổi với PV, ông Đồng Phước An, Phó giám đốc phụ trách thẩm định thuộc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết mình có tham gia thẩm định dự án .

“Dự án bình thường theo quy định, không vướng gì. Quy hoạch được duyệt, hồ sơ phù hợp quy hoạch, đạt tiêu chuẩn về xây dựng,” ông An nói.

Về chiều cao dự án, ông An cho biết nhiệm vụ của mình là thẩm định, còn số tầng do Sở Quy hoạch kiến trúc duyệt.

“Số tầng theo quy hoạch, mà quy hoạch thì không phải d

Bạn đang đọc bài viết Tòa nhà cao hơn Lăng Bác: Cắt thì tiếc, nhưng vẫn phải làm tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục