Toàn cảnh phiên tòa sáng ngày 28/5 của Minh Béo

08:05 28/05/2016

Sáng nay, phiên tòa thứ 3 vụ việc Minh Béo bị cáo buộc lạm dụng tình dục tại Mỹ đã diễn ra. Hãy cùng nhìn lại toàn cảnh phiên tòa diễn ra sáng nay.

9 giờ sáng ngày 27/5 giờ địa phương tức rạng sáng ngày 28/5 tại Việt Nam. Minh Béo sẽ xuất hiện tại tòa lần thứ 3.

Theo kế hoạch, phiên tòa ngày 27/5 sẽ là phiên thương lượng giữa luật sư biện hộ và công tố viên. Tuy nhiên, các bằng chứng liên quan lại không được bên công tố và luật sư đưa ra. Vì vậy, tại phiên tòa không hề có bất cứ sự tranh luận nào diễn ra giữa 2 bên.

Lúc 23 giờ (giờ Việt Nam) tòa án mở cửa cho các phóng viên người Việt và Mỹ vào phòng chờ. Phiên điều trần được gọi là "pre trial" mang ý nghĩa như một cuộc thương lượng. Tuy nhiên, đại diện bên biện hộ và công tố thường không tìm được tiếng nói chung tại phiên điều trần trước sơ thẩm.

Vụ việc Minh Béo bị bắt ở Mỹ vì lạm dụng tình dục trẻ em đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Vì vậy mà, rất đông cộng động người Việt đã có mặt tại phiên tòa lần 3 này. Vì Lúc 23h45, rất nhiều người đã có mặt tại phòng chờ và bình luận sôi nổi về vụ việc của Minh Béo.

Trước khi phiên tòa diễn ra, đại diện của tòa án thống báo , những người tham gia không được phép ghi hình, chụp ảnh mà chỉ được thu âm thanh. Mọi người đều đã dự đoán được điều này, vì ở phiên tòa thứ 2 Minh Béo cũng đã sử dụng quyền riêng tư.

Đúng 0h00, quan tòa Derek G.Johnson xuất hiện và trực tiếp điều hành phiên tòa. Quan tòa và đại diện 2 bên có cuộc trao đổi nhỏ với nhau. Và, 0h10 phút bắt đầu phiên tòa của Minh Béo. Quan tòa công bố, các bên đã thống nhất dời phiên thương lượng sang ngày 29/6. Như vậy, phiên sơ thẩm dự tính vào ngày 10/6 sẽ tiếp tục được dời sang một ngày khác.

Đây là lần thứ 2 phiên thương lượng bị lùi lại. Dường như bà Mia đang tận dụng mọi quyền hạn của bị cáo và luật sư bị cáo để kéo dài thời gian chuẩn bị nhằm mục đích tạo lợi thế trong cuộc thương lượ

Bạn đang đọc bài viết Toàn cảnh phiên tòa sáng ngày 28/5 của Minh Béo tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục