Toàn cảnh quân khu quản Tân Cương tập trận chống khủng bố

Được biết tới là quân khu chịu trách nhiệm quản lý những khu vực nhạy cảm của TQ như Tân Cương, Tây Tạng quân khu Lan Châu luôn được chú ý...

Đặc biệt sau những biến cố vừa xảy ra tại Tân Cương, trong khi lực lượng cảnh sát chống bạo động đã được huy động triển khai, nhưng quân khu Lan Châu vẫn cho lực lượng quân đội tại đây tiến hành tập trận phòng bị bất trắc.

Buổi tập trận diễn ra từ ngày 29/6 với lực lượng quân đội được huy động đông đảo cùng với nhiều khí tài hạng nặng.

Dù vẫn chỉ khẳng định đây là buổi diễn tập mang tính chất thường niên nhưng theo truyền thông quốc tế thì đây được xem như là một cuộc diễn tập chống khủng bố quy mô lớn của quân khu Lan Châu.

Vốn được biết tới là quân khu thường xuyên có những buổi diễn tập quân sự quy mô, nhưng thời gian gần đây tính chất của các buổi tập trận tại quân khu này lại càng quyết liệt hơn.

Hình ảnh quân khu Lan Châu sử dụng cả pháo hạng nặng tham gia tập trận vừa qua.

Cuộc tập trận được thực hiện trong một phạm vi rộng lớn với điều kiện địa hình hiểm trở ở khu vực phía Bắc TQ như mô phỏng các nơi “trú ngụ“ của lực lượng khủng bố.

Theo ghi nhận thì buổi diễn tập được tổ chức hết sức bất ngờ, “phần nhiều binh lính cũng như sĩ quan trong quân khu không biết về buổi tập trận này, nhưng chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu cao nên không hề bị động“, đại diện quân khu Lan Châu cho biết.

Bắc Kinh không thừa nhận mục đích của buổi diễn tập

Buổi diễn tập lần này diễn ra cả ngày lẫn đêm với cường độ cao.

Tờ CNJ của TQ cho biết, quân khu Lan Châu luôn đề cao sự chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, trong bất kỳ tình huống nào mọi bất ổn đều được giải quyết nhanh chóng.

Trong khi đó, các quốc gia phương Tây, cũng như Mỹ đã chính thức lên tiếng yêu cầu Bắc Kinh công bố một số sự kiện vừa diễn ra trong thời gian gần đây.

Theo Báo Đất Việt

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]