Toàn cảnh thị trường chứng khoán ngày 4/6

08:36 04/06/2013

"Trong tuần này, nhiều khả năng thị trường sẽ điều chỉnh sâu với mực mục tiêu là 500 và 63 cho VN-Index và HNX-Index..."

Nhiều khả năng thị trường sẽ giảm sâu (Công ty TNHH Chứng khoán ACB - ACBS)

"Trong tuần này, nhiều khả năng thị trường sẽ điều chỉnh sâu với mực mục tiêu là 500 và 63 cho VN-Index và HNX-Index.

Tuy nhiên, với quan điểm tích cực cho xu hướng trung và dài hạn, việc điều chỉnh này, nếu xảy ra, là cần thiết để cho thị trường tăng điểm bền vững hơn."

Diễn biến điều chỉnh trong các phiên tới sẽ theo một trật tự riêng (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chúng tôi cho rằng diễn biến điều chỉnh trong các phiên tới cũng sẽ theo một trật tự riêng. Các mã tăng nóng có thể sẽ chịu áp lực chốt lời lớn hơn trong khi nhóm cổ phiếu trễ nhịp, hồi phục yếu lại có thể giữ giá tốt hơn. Trong tuần này các thông tin về việc tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETFs cũng sẽ có ảnh hưởng đến diễn biến của một số mã bluechips và đây cũng là yếu tố làm gia tăng sự phân hóa trên cả hai sàn.

Bất động sản - Toàn cảnh thị trường chứng khoán ngày 4/6Theo FPTS, trong các phiên tiếp theo, nhà đầu tư chỉ nên mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh của thị trường.

Sau khi thực hiện chốt lời một phần danh mục “trading” trong các phiên tăng điểm vào cuối tuần trước theo khuyến nghị của chúng tôi, nhà đầu tư có thể chờ đợi tích lũy trở lại tại các vùng giá thấp trong các phiên điều chỉnh tới. Việc quay vòng tái cơ cấu đồng thời cân bằng tỷ trọng danh mục cần được thực hiện một cách linh hoạt tại những nhịp tăng “sau” này của thị trường nhằm cân bằng với rủi ro đảo chiều xu thế của hai chỉ số.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có khả năng sẽ diễn biến khá sôi động (Công ty cổ phần chứng khoán Dầu khí - PSI)

Diễn biến những phiên gần đây cho thấy có sự dịch chuyển của dòng tiền ngắn hạn trên sànHSX. Trong khoảng dao động 496 – 530 điểm ngắn hạn của chỉ số thị trường, chúng tôi cho rằng có khả năng các cổ phiếu bluechips có yếu tố tích cực về cơ bản có thể sẽ tiếp tục đợt điều chỉnh với mức độ bình quân từ 5 – 10%, và đây có thể chỉ là điều chỉnh tích lũy sau mộ thời gian tăng nóng. Ngược lại, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có khả năng sẽ diễn biến khá sôi động trong những phiên tới nhờ dòng tiền ngắn hạn. Nếu như kịch bản điều chỉnh xen kẽ nói trên diễn ra, NĐT trung – dài hạn sẽ có nhiều cơ hội để tăng tỷ lệ cổ phiếu cơ bản tích cực với mức thị giá tốt hơn. Trong khi đó, NĐT ngắn hạn có thể tìm kiếm các cơ hội tích cực từ các cổ phiếu đang có thị giá trung bình – thấp. Chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh vào sự sôi động của các cổ phiếu thuộc nhóm ngành dầu khí, đặc biệt là những cố phiếu có tiềm năng phục hồi mạnh khi kinh tế đi lên từ vùng đáy…

Nên mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh (Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Công ty bảo lưu quan điểm lạc quan với xu hướng của thị trường trong trung hạn, tuy nhiên trong ngắn hạn, xác suất của các phiên điều chỉnh xuất hiện xen kẽ vẫn còn khá lớn, đặc biệt là khi mà các chỉ số vẫn đang trong giai đoạn kiểm tra các ngưỡng kháng cự trung - dài hạn. Bởi vậy, trong các phiên tiếp theo, nhà đầu tư chỉ nên mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh của thị trường.

Ngoài ra, yếu tố thanh khoản và động thái của nhà đầu tư nước ngoài sẽ cần được đặc biệt lưu ý do việc đánh giá lại danh mục của các quỹ ETF có thể mang theo những ảnh hưởng nhất định thới xu hướng.”

Quá trình điều chỉnh có thể sẽ không lớn (Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

"Đầu tuần, hai chỉ số tăng giảm nhẹ trái chiều. VN-Index và HNX-Index hình thành các nến thân nhỏ thấp hơn các cây nến trước và khối lượng giao dịch giảm cho thấy thị trường đang điều chỉnh. Chỉ báo kỹ thuật đà tăng SO cũng phát đi tín hiệu điều chỉnh khi cắt từ trên vùng quá mua xuống.

Quá trình điều chỉnh có thể sẽ không lớn nên việc bán ra ngắn hạn rồi mua lại cũng cần hết sức lưu ý".

(Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.)

B.T (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Toàn cảnh thị trường chứng khoán ngày 4/6 tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục