Tội ác kinh hoàng của nữ y tá xinh đẹp (Kỳ 5)

21:34 23/08/2013

Những cái chết bí ẩn tiếp tục xảy ra và người ta bắt đầu nghi ngờ hành vi của Genene Jone.

Pháp luật - Tội ác kinh hoàng của nữ y tá xinh đẹp (Kỳ 5)
Cái chết của Jose được xác đinh là do bị tiêm quá nhiều heparin trong máu. (Ảnh minh họa)

Phải mất cả giờ đồng hồ các bác sỹ mới có thể cứu sống Jose. Họ nhận thấy cậu bé bị chảy rất nhiều máu và không biết nguyên nhân tại sao. Sau đó thì họ phát hiện cậu bé bị chứng máu khó đông, tuy vậy triệu chứng của cậu bé lại giảm xuống, cậu bé có vẻ đã ổn hơn cho đến ca 3 giờ chiều đến 11 giờ đêm ngày hôm sau.

Một lần nữa, Jose lại bị co giật và chảy máu. Sáng sớm hôm sau cậu bó đã ngừng thở. Về nguyên nhân cái chết người ta vẫn chỉ có thể xác định là một sự bí ẩn.

Khi bác sỹ thông báo cho cha cậu bé là cậu bé đã qua đời, cha của cậu đã không chịu đựng nổi và gục xuống vì đau tim. Trong lúc đưa  ông Flores tới phòng cấp cứu, Genene cho phép anh trai của Jose đem theo thi thể cậu bé. Sau đó cô gói thi thể đứa bé và chạy xuống hành lang bệnh viện. Một vài thành viên trong gia đình Jose chạy theo cô ta nhưng cô ta không mảy may để ý và đi thẳng vào nhà xác. Không ai có thể hiểu được hành động của cô ta nhưng khi xét nghiệm máu cho Jose, người ta thấy máu trên cơ thể cậu bé bị tiêm quá liều một loại thuốc gọi là heparin, loại thuốc chống đông máu. Không có ai ra lệnh cho cô ta làm như vậy, cấp trên của cô ta bắt đầu nghi ngờ.

Sau đó, hai bác sỹ nội trú điều trị cho một cậu bé ba tháng tuổi tên là Albert Garza đã phát hiện ra Genene khiến cho cậu bé bị quá liều heparin. Khi họ nói thẳng với Genene thì cô ta giận dỗi bỏ đi, nhưng thật may mắn vì nhờ thế mà đứa trẻ đã hồi phục. Sau sự cố này bệnh viện cũng đã kiểm soát chặt chẽ hơn việc sử dụng heparin của nhân viên, các y tá cũng phải có trách nhiệm hơn và các xét nghiệm được làm chuẩn xác hơn. Nếu như có ai đó đang làm gì với lũ trẻ ở trong viện thì kẻ đó sẽ bị bắt.

Pháp luật - Tội ác kinh hoàng của nữ y tá xinh đẹp (Kỳ 5) (Hình 2).

Những đứa trẻ vẫn tử vong một cách khó hiểu trong ca trực của Genene

Đó cũng là thời điểm mà sức khỏe của Genene trở nên tệ hơn nhưng cô ta từ chối các loại thuốc theo quy định mà bác sỹ kê cho bệnh của mình. Khi cô ta phàn nàn về điều gì đó thì cô ta thường xuyên không đưa ra được bằng chứng chứng minh. Lại một lần nữa, những điều này chứng tỏ rằng cô đang cố gắng để thu hút sự chú ý từ người khác. Tiến sỹ Robotham, người đã từng cùng phe với cô cũng có những phàn nàn chính thức về cô.

Vào tháng 11/1981, lãnh đạo bệnh viện đã mở một cuộc điều tra ở khoa nhi bằng cách tổ chức họp. Tuy nhiên, quyết định của họ lại nói rằng Tiến sỹ Robotham đã có những phản ứng thái quá. Một bệnh viện quá nhỏ như của họ hiện tại sẽ không có khả năng gây sự chú ý cho công chúng, bởi thế họ từ chối thông qua những vấn đề mà Robotham nói về Genene. Tuy vậy, điều này không làm cho Robotham kết thúc những nỗ lực của mình, ông bắt đầu khởi động điều tra những hồ sơ về ca giờ chiều đến 11 giờ đêm.

Trong khi sử dụng heparin được theo dõi cẩn thận, một loại thuốc khác đột nhiên xuất hiện trong cái chết của Joshua Sawyer, 11 tháng tuổi. Cậu bé đã được đưa vào bệnh viện vì bị ảnh hưởng của khói hít phải từ một đám cháy tại nhà riêng. Cậu bé có dấu hiệu tim bị ngừng đập, và các bác sĩ đã ra lệnh tiêm Dilantin cho cậu bé. Cậu bé vẫn trong tình trạng hôn mê, nhưng các bác sĩ mong đợi cậu ấy sẽ hồi phục sau đó…

Theo Báo công lý

Bạn đang đọc bài viết Tội ác kinh hoàng của nữ y tá xinh đẹp (Kỳ 5) tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục