Tối nay, Bắc bộ đón gió mùa Đông Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay 9/6, các tỉnh Bắc bộ sẽ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn TƯ, sáng mai 10/6 bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ.

Từ chiều tối và đêm nay 9.6, các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa lớn do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.

Từ chiều mai, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông, trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4.

Ở vịnh Bắc bộ từ ngày mai 10/9 gió sẽ chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8 và có mưa giông mạnh, biển động. Trong cơn giông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, ở trên khu vực giữa biển Đông đang hình thành dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp ở vào khoảng 13.5 – 14.5 độ N, 115.5 – 116.5 độ E. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ở vùng khu vực giữa biển Đông sẽ có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.

P. Sang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang