'Tôi ở quê và là miền núi nên mọi người nghĩ rất 'già''

"Tôi nghĩ là giọng mình khó để hát trong trẻo. Thêm nữa, để hát đúng với lứa tuổi, ở thành phố dễ hơn, tôi ở quê và là miền núi nên thường mọi người suy nghĩ cũng rất "già"", Hoàng Quyên chia sẻ.

Nếu có dịp trò chuyện trực tiếp với á quân "Vietnam Idol 2012", có lẽ những ai có định kiến về sự chảnh chọe hay khôn ranh của cô có thể sẽ thay đổi suy nghĩ. Cô gái gốc Thái Nguyên vô tư, hồn nhiên và tinh nghịch trong cách trò chuyện nhưng khá già dặn và có chiều sâu trong tâm hồn.

"Không hiểu vì sao mọi người nghĩ tôi khôn ranh, thật ra, tôi là một cô gái dân tộc rất ngô nghê", Hoàng Quyên chia sẻ trong câu chuyện đầu năm.

Cảm ơn Ya Suy đã bảo vệ tôi

- Tết đến, chị có mặc trang phục của dân tộc Tày không?

- Không, chỉ có dịp lễ hội tôi thấy người lớn mặc, từ nhỏ đến giờ tôi cũng chưa mặc trang phục dân tộc Tày lần nào.

- Chị có kỷ niệm đặc biệt với điều gì vào dịp Tết?

- Tôi nhớ nhất là Tết lúc bé được mặc áo hoa. Thường các bé chỉ được mặc áo kẻ, bạn nào được thưởng hoặc cưng lắm mới được mặc áo hoa. Thế nên Tết chỉ mong được mẹ cho ra chợ mua cho chiếc áo hoa. Tôi dù lớn nhưng vẫn khoái được lì xì. Tôi nhớ có lần được lì xì tới hơn 200.000 đồng, không biết tiêu gì nên giấu vào lợn đất và cứ nằm ôm con lợn đấy ngủ, không mở ra cũng không đem tiêu. Cuối cùng, tôi vẫn bị mẹ lấy mất vì mẹ bảo "mẹ đưa con đi chụp ảnh tốn nhiều tiền lắm nên giờ phải lấy tiền đấy đi trả tiền ảnh đi không mẹ không có tiền trả". Thế là phải ngậm ngùi đưa cho mẹ (cười ).


Hoàng Quyên cảm ơn Ya Suy vì đã thay cô chịu áp lực dư luận

- Đến giờ chị còn để mẹ giữ tiền không hay được tự do sử dụng?

- Bây giờ tôi được tự do nhưng tôi lại không biết giữ tiền nên phải nhờ mẹ. Tôi dặn mẹ "bây giờ mẹ giữ hộ con và phải nghiêm khắc với con vào, con xin gì mẹ khó tính vào không con tiêu hết mất".

- Nếp sống của gia đình đã ảnh hưởng tới lối hát "già trước tuổi" của chị?

- Tôi nghĩ là giọng mình khó để hát trong trẻo. Thêm nữa, để hát đúng với lứa tuổi, ở thành phố dễ hơn, tôi ở quê và là miền núi nên thường mọi người suy nghĩ cũng rất "già". Ở đây có khi 17, 18 tuổi là nghĩ tới lấy chồng đẻ con. Tôi được dạy phải tự chủ và độc lập, có trách nhiệm với bản thân mình từ bé nên đâm ra bị già trước tuổi. Hơn nữa, tôi lại học chuyên về văn nên cũng hay xoáy sâu vào mọi thứ hơn, tính khá lầm lỳ nên tôi cũng già hơn các bạn.

- Có thật chị không cảm thấy buồn như đã chia sẻ khi thất bại trước Ya Suy không?

- Thực ra sau một tuần thi của top 2, nhìn hiệu ứng khán giả trên mạng, tôi đã tập cho mình tâm lý khi mình nhì sẽ thế nào, khi mình nhất mình sẽ thế nào. Cái nào cũng có hai mặt, nhưng tôi vui vì đó là tình cảm thật của hai anh em. Dù ai nhất, cả hai cũng đều vui cho nhau như vậy.

Hơn nữa, tôi cũng thấy vui cho mình, nếu về nhất, tôi phải chịu áp lực nhiều hơn và còn nhiều thứ kéo theo. Còn anh Suy chẳng sợ gì bị "ném đá" cả vì anh ấy vẫn hồn nhiên, đáng yêu như thế. Có khi nó lại là sự an toàn và anh Suy là người bảo vệ cho mình. Chẳng hiểu sao, tôi bị nhiều người cho là "chảnh" nên nếu được nhất không biết sẽ bị gì (cười). Hiện giờ, tôi thấy rất bình yên và có cảm giác mọi người gần gũi với mình hơn, muốn ôm mình vào lòng hơn. Giải nhì cũng là cái đà để mình cố gắng hơn.


Á quân Idol tin ở khả năng của Ya Suy

- Chị có ngại khi mọi người nói mình vốn được đào tạo bài bản lại thua một anh chàng gần như là chưa có gì ngoài bản năng như Yasuy không?

- Không, tôi không nhìn vào mặt tiêu cực mà nhìn vào mặt tích cực, quan trọng là mình làm được điều gì và mọi người công nhận ở mình điều gì. Mình sẽ chọn con đường thế nào, nếu cứ theo những cái tiêu cực kia sẽ đi ngược những mặt tích cực mình đã có. Cho nên tôi vẫn cứ là tôi vì trên thế giới những ngôi sao hàng đầu vẫn có người thích và người không thích nên mình cũng không lo. Điều tôi cần làm là làm sao giữ được những người đã thích mình và vẫn tiếp tục ở bên mình.

- Nhiều người cho rằng Ya Suy chỉ có thể là hiện tượng, chưa thể coi là thần tượng, vậy chị đánh giá thế nào về anh chàng người dân tộc Chu Ru?

- Anh Suy có bản năng, sự đam mê, điều anh ấy thiếu là bản lĩnh sân khấu. Anh ấy cần một người định hướng cũng như "dèm pha" về cách làm việc, mọi chuyện sẽ ổn. Chúng tôi có 5 năm học và trong 5 năm đó sẽ có rất nhiều bài học, thậm chí có những lúc thấy tuyệt vọng khi thầy cô giáo đưa ra những áp lực. Những áp lực đó anh Suy chưa bao giờ trải qua, nhưng anh sẽ học được rất nhiều. Với những gì anh Suy có cũng đầy hứa hẹn.

- Vậy còn tố chất nghệ sĩ theo đánh giá của chị Ya Suy có không?

- Nghệ sĩ mỗi người có một nét riêng, tôi nghĩ là nếu chỉ hát chơi không có chất nghệ sĩ không thể đắm say như anh Suy. Đó cũng là nét nghệ sĩ của anh ấy.

- Cô gái dân tộc thể hiện pop sâu lắng là lợi thế của chị và khi chị bị cuốn vào những dòng nhạc sôi động đã đánh mất cái chất tự sự riêng biệt. Chị có nghĩ sự lạc hướng này khiến mình không chiếm được trái tim khán giả?

- Thực ra sở trường của tôi là hát pop nhưng đến với sân khấu Vietnam Idol và với tuổi trẻ chú Huy Tuấn cũng muốn thử thách thêm. Nhiều lúc tôi có nói "Chú ơi chú hiểu cho con chút nhé, vì tính con hơi lặng lẽ, cứ phải loi nhoi khi hát khán giả sẽ khó cảm được con và đấy không phải là con". Càng về sau, chú cho tôi hát pop nhiều hơn. Nhiều lúc mọi người cũng bảo còn trẻ phải xông pha, nhưng cá tính mình thế, chỉ lặng lẽ và sâu lắng mới là sở trường.


Hoàng Quyên thật sự không hiểu vì sao mình không được lòng khán giả

- Vậy tương lai chị cũng sẽ theo đuổi dòng nhạc pop?

- Tôi cũng chưa biết có được như thế hay không vì sau khi chọn nhà sản xuất sẽ có những trao đổi và có thể là jazz, blue, còn pop vẫn có thể đi hát để đem đến cho mọi người. Khi làm một sản phẩm, nó còn mang thông điệp hoặc là dấu ấn riêng. Vì vậy, tôi nghĩ hãy cứ làm cho mình rồi khi đi hát mình sẽ chiều theo ý của khán giả. Còn sản phẩm âm nhạc riêng, tôi làm để mọi người hiểu và yêu tôi bằng sản phẩm.

- Chị có nghĩ liệu tính cách cũng là một nguyên nhân khiến chị không được lòng khán giả không?

- Tôi cũng không biết tại sao khi lên sân khấu khán giả luôn xem mình là một người chuyên nghiệp và khôn ngoan, thực ra tôi chỉ là cô gái người dân tộc trẻ tuổi và rất ngô nghê. Tôi chỉ là được đi học và rèn luyện trong một môi trường rất nghiêm túc nên phải ý thức việc mình làm, làm là phải đến nơi đến chốn. Có lẽ tôi không phải là người thân thiện quá nhưng tôi đã chơi là cũng chơi tới bến (cười).


Cô mong được khán giả hiểu và yêu thương hơn

- Hay là do nhận xét bị cho là kênh kiệu của chị khi có ý chê "The Voice" chăng?

- Có thể do tôi chơi chữ hơi bị nhiều. Thực ra, lời tôi nói ra lúc đó hơi có tính chất "ném đá" vì tính tôi cũng mạnh. Đôi khi lời nói mình nói ra chưa kịp giải thích, mọi người chưa hiểu ý mình là gì. Sau đó, qua người nọ người kia truyền tai nhau khiến câu chuyện trở nên tam sao thất bản. Từ sự cố đó, tôi để ý nói chuyện cho rõ ý hơn để mọi người không hiểu nhầm vì một câu nói đểnh đoảng. Tôi hy vọng là những khán giả đã có ấn tượng không tốt về mình sẽ nhìn vào cách làm việc và cách sống của tôi và hiểu được tôi hơn.

> Đọc thêm: Đàn ông Việt khó chiều vợ được như Cường Đô la

Theo Khám phá

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'