Tổng cục Hải quan bị hãng đồ uống Pepsi khiếu nại

Tổng cục Hải quan vừa nhận được đơn khiếu nại của công ty PepsiCo Việt Nam về việc xử phạt hành chính về hải quan đối với công ty.

Theo công ty PepsiCo Việt Nam, việc tổng cục Hải quan phạt nặng công ty này về ba trường hợp khai sai mã số thuế là không đúng, bởi vì các trường hợp kê khai sai này là lần đầu, không cố ý, do có sự không rõ ràng, thống nhất trong văn bản hướng dẫn và không bị xử phạt hành chính theo nghị định 97/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng theo Tổng cục Hải quan, Công ty TNHH SITC Việt Nam (Hải Phòng) vừa có yêu cầu gửi cục Điều tra chống buôn lậu, đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc của tổng cục Hải quan về việc thanh toán các chi phí cho một lô hàng bị các cơ quan này tạm giữ.

Theo công ty TNHH SITC Việt Nam, đội kiểm soát chống buôn lậu trên đã tạm giữ lô hàng (trong tháng 10.2013) quá thời gian quy định mà không có thông báo, quyết định tiếp theo nào về xử lý lô hàng.

Do đó, công ty này yêu cầu đơn vị trên phải thanh toán các chi phí mà công ty này phải bỏ ra như phí xếp dỡ, phí lưu container… với tổng chi phí lên tới gần 2,87 tỉ đồng.

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao