Tổng mức bán lẻ ở chợ tăng 48,5% trong năm 2013

Thống kê từ Bộ Công thương cho thấy, các kênh truyền thống như chợ tăng 48,5% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Bộ Công Thương, tổng mức bán lẻ từ năm 2011 đến nay đã chậm lại trên tất cả các kênh truyền thống cũng như siêu thị. Việc tăng thấp tổng mức bán lẻ là một trong những yếu tố làm GDP tăng thấp nhưng đồng thời góp phần làm giảm lạm phát.

Xét theo loại hình kinh tế, các kênh truyền thống như chợ tăng 48,5% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy, người tiêu dùng vẫn giữ truyền thống mua bán nhiều hơn ở các chợ và cửa hàng nhỏ lẻ với các loại hàng có phẩm cấp, giá cả phù hợp với thu nhập.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tuy được đánh giá là kênh có sức tăng trưởng khá nhất trong thời gian qua, nhưng theo các tiểu thương ở các chợ thì sự tăng trưởng này vẫn chưa đáp ứng được doanh thu như nhiều năm về trước.

Các nhà phân tích cho rằng, sự suy giảm kinh tế cũng như thắt chặt chính sách tiền tệ trong giai đoạn vừa qua là nguyên nhân trực tiếp khiến ngành bán lẻ tăng trưởng chậm lại.

Tuy nhiên, với sự ổn định của kinh tế vỹ mô, cũng như triển vọng kinh tế tích cực, ngành bán lẻ sẽ tăng trưởng trở lại ở mức cao trong thời gian tới.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô