Tổng thống bị phế truất và những phát biểu dậy sóng khi 'về vườn'

10:47 13/03/2017

Lời tuyên bố thách thức cáo buộc tham nhũng của bà Park Geun-hye đã làm dấy lên phản ứng giận dữ của các đối thủ chính trị cũng như các nhà hoạt động dân sự tổ chức biểu tình.

Theo CNN, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chính thức rời khỏi phủ Tổng thống (Nhà Xanh)vào hôm 12/3, 2 ngày sau khi toà án Hiến pháp ra phán quyết phế truất.

Bà Park đã rời phủ Nhà Xanh về nhà riêng ở Seoul, người phát ngôn của cựu Tổng thống, Kim Dong-jo cho biết.

"Bà Park nói rằng bà rất xin lỗi vì không thể hoàn thành trọn vẹn nhiệm kỳ Tổng thống của mình”, Nghị sĩ Min Kyung-wook chia sẻ với đám đông người ủng hộ tụ tập trước nhà riêng của bà Park hôm Chủ Nhật để phản đối lệnh phế truất.

“Tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ và tin tưởng tôi. Tôi chấp nhận mọi kết quả. Sẽ cần thời gian, nhưng tôi tin rằng sự thật sẽ được phơi bày”, tuyên bố của bà Park cho hay.

Tiêu điểm - Tổng thống bị phế truất và những phát biểu dậy sóng khi 'về vườn'

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chính thức rời khỏi phủ Tổng thống vào hôm 12/3. 

Tuyên bố thách thức các cáo buộc tham nhũng này đã làm dấy lên những phản ứng giận dữ của các đối thủ chính trị cũng như các nhà hoạt động dân sự đã tổ chức các cuộc biểu tình trong suốt 5 tháng qua.

Nghị sỹ Youn Kwan-suk của đảng Dân chủ đối lập chính cho rằng, tuyên bố này là hướng tới những người ủng hộ bà Park chứ không phải người dân nói chung.

“Dường như bà Park không công nhận có dính líu vào vụ bê bối. Bà Park hành động như thể bà phớt lờ phán quyết của tòa án về việc luận tội bà”, ông Youn Kwan-suk nêu rõ.

Đảng Nhân dân đã ra một tuyên bố, trong đó nhấn mạnh: “Một thảm kịch đối với đất nước cũng như đối với bà Park là bà ta đã không công nhận những sai lầm, ngay cả sau khi trở thành vị tổng thống đầu tiên bị luận tội”.

Đảng Bareun theo đường lối bảo thủ cũng kêu gọi bà Park tôn trọng quyết định của Tòa án Hiến pháp vì đoàn kết dân tộc và bình thường hóa các công việc nhà nước.

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày tổ chức bầu cử Tổng thống của Hàn Quốc sẽ sớm được công bố.

Nguồn tin trên nêu rõ: "Thời gian bầu cử sẽ được thông báo không muộn quá ngày 17/3, tức là sẽ trước hạn chót bắt buộc vào ngày 20/3".

Xem thêm >> Bộ trưởng thương mại TQ: 'Thiếu Trung Quốc, Mỹ không thể tồn tại'

Đào Vũ

 

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống bị phế truất và những phát biểu dậy sóng khi 'về vườn' tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục