Nội các Pháp họp khẩn sau cái chết của 2 nhà báo

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng vào hôm Chủ nhật (3/11), một ngày sau khi hai nhà báo Pháp bị giết ở miền bắc Mali.

Chính phủ Pháp xác nhận rằng Claude Verlon 58 tuổi và Ghislaine Dupont, 51 tuổi, cả hai nhà báo ở đài phát thanh RFI, được tìm thấy đã chết.

Tổng thống Pháp tổ chức một cuộc họp nội các khẩn cấp về vụ việc hai nhà báo bị bắt cóc và giết hại ở miền Bắc Mali

"Tổng thống Pháp thể hiện sự phẫn nộ của mình đối với hành động ghê tởm này”, văn phòng ông Francois Hollande cho biết trong một tuyên bố. Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng vào hôm chủ nhật (3/11), một ngày sau khi hai nhà báo Pháp bị giết ở miền bắc Mali.

Hai nhà báo của Đài phát thanh quốc tế Pháp (RIF) đã bị giết hại sau khi phỏng vấn một kẻ nổi loạn

Hai nhà báo đã bị bắt cóc sáng thứ bảy (2/11) sau khi phỏng vấn một kẻ nổi loạn Tuareg gần thị trấn phía bắc của Kidal. Cả hai đã bị bắt cóc bởi bốn người đàn ông trong một chiếc Toyota, ông Adama Kamissoko, thống đốc của Kidal cho biết.

Một quan chức quân sự cấp cao MNLA cho biết hai thi thể đã được tìm thấy bên ngoài Kidal và một nguồn tin từ lực lượng an ninh Mali cho biết các nhà báo đã bị giết chết ở một nơi cách khoảng 12 km (8 dặm) từ thị trấn.

Hai phóng viên bị bắt cóc ở phía trước của nhà của một thành viên của Phong trào Dân tộc Giải phóng Azaward của các phiến quân Tuareg, RFI báo cáo.

Thông tin đầy đủ về nguyên nhân cái chết của hai nhà báo vẫn chưa được làm rõ mặc dù các quân đội Pháp cho biết cơ thể của họ được tìm thấy bởi một đội tuần tra và họ đã được thông báo về vụ bắt cóc.

Phát ngôn viên quân đội Pháp, ông Gilles Jaron nói rằng hai máy bay trực thăng của Pháp đã được gửi đi từ Tessalit để theo dõi những người bị bắt làm con tin, nhưng họ đến khu vực các thi thể được phát hiện 50 phút sau đó. Trước đó, một số phương tiện truyền thông Pháp báo cáo cho biết một máy bay trực thăng Pháp đã theo dõi xe của kẻ bắt cóc sau khi vụ bắt cóc được thông báo. Gilles Jarron cũng cho biết lúc này chưa có thông tin để ai đứng đằng sau vụ tấn công.

Hollande cho biết nội các của ông tổ chức một cuộc họp vào hôm Chủ nhật để làm việc với các cơ quan của Liên Hợp Quốc và Mali về vấn đề này.

Kidal là nơi phát sinh cuộc nổi dậy Tuareg vào năm ngoái khiến Mali rơi vào cảnh hỗn loạn và dẫn đến một cuộc đảo chính ở thủ đô Bamako cùng với việc các chiên binh liên kết với al-Qaeda chiếm đóng nửa phía bắc của đất nước.

Hồng Hạnh (Theo CNN)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên