Tổng thống Pháp kiện báo Closer vì tiết lộ 'người tình bí mật'

Tổng thống Pháp François Hollande hôm 10/01/2014 cho biết dự định khởi kiện tuần báo Closer vì xâm phạm cuộc sống riêng tư, sau khi tuần báo này đăng phóng sự dài 7 trang cùng với nhiều hình ảnh, nêu ra mối quan hệ của ông với nữ diễn viên Julie Gayet trong số báo mới nhất.

Trang bìa tuần báo bình dân Closer số mới nhất chạy tựa: “Mối tình bí mật của Tổng thống”. Tờ báo viết: Vào ngày đầu năm, vị nguyên thủ đội chiếc nón bảo hiểm, đi xe gắn máy đến gặp nữ diễn viên tại địa chỉ mà Tổng thống thường qua đêm. Những tấm ảnh đáng kinh ngạc còn đặt ra vấn đề về an ninh của Tổng thống. Người đứng đầu Nhà nước chỉ có một cận vệ đi cùng, nhằm bảo vệ bí mật cho cuộc hẹn với nữ nghệ sĩ, và còn mang bánh croissant cho họ".

Trang nhất tuần báo Closer với hình ảnh tổng thống Hollande và nữ diễn viên bí mật

Hồ sơ này được minh họa bằng nhiều bức ảnh, cho thấy một người đàn ông đội nón bảo hiểm che khuất khuôn mặt, đi vào một tòa nhà, rồi sau đó nữ diễn viên điện ảnh với chiếc khăn choàng màu đỏ cũng đi vào tòa nhà này. Chỉ nhờ sự hiện diện của một cận vệ Tổng thống mới có thể xác định được đây chính là ông François Hollande. Theo tờ báo, hai người lần lượt ra khỏi nhà vào hôm sau. Người lái chiếc xe gắn máy chở Tổng thống hôm trước lại đến đón ông.

Phát biểu với tư cách cá nhân cùng ngày, chứ không với tư cách nguyên thủ quốc gia, ông François Hollande không đính chính thông tin trên nhưng tỏ ra lấy làm tiếc về việc bị xâm phạm đời tư – mà ông cũng có quyền như mọi công dân khác, cho biết dự định khởi kiện tờ báo.

Hôm nay đến 10 giờ sáng đã không còn tờ Closer nào trên các sạp báo. Theo thông tin mới nhất, tờ báo này hứa sẽ rút bài trên internet xuống, theo yêu cầu của luật sư diễn viên Gayet.

Julie Gayet, 41 tuổi, đã đóng nhiều bộ phim, vào tháng 3/2013 đã nộp đơn kiện tại Paris nhằm tìm ra người tung tin đồn trên internet về quan hệ của cô với ông François Hollande. Hồi năm 2012 nữ diễn viên có tham gia một clip video trong chiến dịch tranh cử tổng thống, trong đó cô ca ngợi ứng cử viên Hollande là một người “khiêm tốn”, “tuyệt vời”, “thực sự biết lắng nghe”.

Tổng thống Pháp Hollande, 59 tuổi, hiện đang sống chung với nhà báo Valérie Trierweiler. Bà này thường tháp tùng ông trong nhiều chuyến công du nước ngoài, và có một văn phòng trong điện Elysée. Tháng 10/2020, ông đã từng xuất hiện trên một tuần báo bình dân khác là Gala, khẳng định bà Trierweiler – người đã khiến ông chia tay với nữ chính khách Ségolène Royal đã có bốn mặt con với ông – là “người phụ nữ của đời tôi”.

Phong Nhĩ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus