Tổng thống Philippines Duterte cáo buộc CIA âm mưu ám sát ông

Tờ Global Nation ngày 29/9 đưa tin cho hay, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) đang muốn giết ông.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Phát biểu trước hàng trăm người Philippines tại Việt Nam vào tối thứ Tư tại khách sạn Intercontinental, ông Duterte cáo buộc CIA có âm mưu sát hại ông.

Trong bài phát biểu, ông Duterte cũng cũng nói đùa rằng ông sẽ yêu cầu ​CIA cho mình thêm thời gian để làm quen với việc trở thành tổng thống Philippines.

Hồi đầu tuần này, ông cho biết nước Mỹ không thích mình.

Trước đó, cảnh sát Philippines tuyên bố đã có một âm mưu ám sát nhằm vào ông Duterte tại nước này dựa trên lời khai của Wilford Palma, một tay buôn súng lậu từ Mỹ. Palma nói rằng một trong những khách hàng thường xuyên của hắn đã nói về âm mưu ám sát nhằm vào ông Duterte.

Cùng ngày, nhà lãnh đạo Philippines cũng hứa sẽ chấm dứt tập trận chung với Mỹ, song nhấn mạnh rằng sẽ tiếp tục duy trì quan hệ đồng minh với Washington.

Mối quan hệ giữa Philippines và Mỹ đã xuất hiện nhiều rạn nứt kể từ sau khi ông Duterte lên nắm quyền. Nhà lãnh đạo Philippines từng dùng những lời không thích hợp lăng mạ Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đại sứ Mỹ tại Manila nhằm đáp lại những chỉ trích đối với chiến dịch diệt trừ tội phạm ma túy gây tranh cãi của ông.

Tuy nhiên, ông Duterte tỏ ra không hề bối rối trước các mối đe dọa tới tính mạng và cho biết tiếp tục thực hiện nghiêm túc các cam kết của mình với người dân Philippines, tờ The Sun Star cho biết thêm.

Hoàng Hải

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Video: Trận chiến của người Kurd với khủng bố IS tại Kirkuk

    Video: Trận chiến của người Kurd với khủng bố IS tại Kirkuk

  • Tay súng IS vui mừng vì được chọn làm người đánh bom tự sát [VIDEO]

    Tay súng IS vui mừng vì được chọn làm người đánh bom tự sát [VIDEO]

  • Quân đội Syria phá căn cứ phiến quân bằng tên lửa chống tăng [VIDEO]

    Quân đội Syria phá căn cứ phiến quân bằng tên lửa chống tăng [VIDEO]