Tổng thống Putin tiết lộ về người kế nhiệm

Theo chia sẻ của Tổng thống Nga Putin, chỉ người dân Nga mới chọn được người kế nhiệm ông lãnh đạo đất nước thông qua tiến trình bầu cử. Vậy Putin sẽ tiếp tục lãnh đạo, hay có người kế nhiệm?

Theo Reuters, Tổng thống Nga Putin vừa chia sẻ rằng chỉ người dân Nga sẽ chọn người kế nhiệm ông lãnh đạo đất nước thông qua tiến trình bầu cử.

Nga sẽ tổ chức bầu cử Tổng thống vào tháng Ba năm sau. Mặc dù ông Putin chưa chính thức khẳng định ông có tiếp tục tranh cử hay không nhưng nhiều nguồn tin cho rằng ông sẽ lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ thứ tư.

Tổng thống Nga Putin vừa chia sẻ rằng, chỉ người dân Nga mới chọn người kế nhiệm ông lãnh đạo đất nước thông qua tiến trình bầu cử.

“Người kế nhiệm Tổng thống sẽ được quyết định bởi người dân Nga, qua cuộc bầu cử dân chủ và không bị chi phối bởi ai khác”, Tổng thống Putin chia sẻ tại một cuộc họp báo.

Câu trả lời trên của ông Putin là để đáp lại câu hỏi của một cựu chiến binh Liên Xô từng tham chiến tại Afghanistan, người cho biết một thượng nghị sĩ nổi tiếng ở Nga đã nói với mọi người rằng, Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma, Hạ viện Nga, sẽ sớm trở thành Tổng thống.

Ông Volodin, 53 tuổi, là cựu thư ký Văn phòng Tổng thống và hiện là một quan chức rất được chú ý trên cương vị Chủ tịch Duma Quốc gia Nga.

Hầu hết các nhà phân tích Nga tin rằng ông Putin sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ cuối trước khi giao trọng trách này cho người kế nhiệm vào năm 2024.

Năm ngoái, trong cuộc họp báo với phóng viên, khi được hỏi về lựa chọn người kế nhiệm, ông Putin có nhắc đến một vài tên tuổi.

Người đầu tiên được ông Putin nhắc đến là lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov. Sau đó, ông Putin gọi tên chính trị gia cánh hữu của Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky, nhà lãnh đạo cánh tả của Đảng Chỉ một nước Nga Sergei Mironov. Ông Putin cũng nói đến lãnh đạo Đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev.

Xem thêm >> TT Putin nói gì về 'tài liệu mật tấn công bầu cử Mỹ'?

Đào Vũ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo