Tổng thống Venezuela 'lên xe hoa'

Tổng thống Venezuela, Nicolás Maduro, đã đăng ký kết hôn với bà Cilia Flores, để chính thức hóa quan hệ tình cảm đã kéo dài khoảng hai thập kỷ và gắn liền với sự nghiệp đấu tranh cách mạng của hai chính trị gia này bên cạnh cố Tổng thống Hugo Chávez.

Phát biểu trên truyền hình ngày 16/7, ông Maduro thông báo hôn lễ được tổ chức trong phạm vi gia đình với sự tham dự của các con cháu và với chủ hôn là ông Jorge Rodríguez, Thị trưởng Caracas và từng là người đứng đầu Nhóm vận động tranh cử tổng thống của ông Maduro.

Vị tổng thống đầu tiên xuất thân từ công nhân này cho biết với việc đăng ký kết hôn, ông muốn đưa ra thông điệp về sự cần thiết tăng cường giá trị gia đình tại Venezuela.

Tổng thống Maduro và bà Cilia Flores ký đăng ký kết hôn

Tổng thống Maduro và bà Cilia Flores yêu nhau từ khi bà đứng đầu nhóm luật sư bào chữa cho các quân nhân tham gia cuộc nổi dậy vũ trang do cố Tổng thống Hugo Chávez lãnh đạo năm 1992 nhằm lật đổ Tổng thống Carlos Andrés Pérez trong bối cảnh Venezuela lâm vào tình trạng suy thoái kinh tế, tham nhũng tràn lan và xã hội lộn xộn.

Bà Cilia Flores từng là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Venezuela (2006-2011) và Tổng chưởng lý (2012-2013). Bà thôi chức vụ này để làm Thư ký thường trực Nhóm vận động tranh cử tổng thống của ông Maduro sau khi Tổng thống Chávez qua đời ngày 5/3 vừa qua.

Cùng với việc ông Maduro đắc cử trong cuộc bầu cử tháng 4, bà trở thành đệ nhất phu nhân, tuy nhiên Tổng thống Maduro không sử dụng chức danh này mà gọi bà là “Nữ đệ nhất chiến sĩ của Tổ quốc”.

Hai chính khách này không có con chung nhưng đều có con riêng.

Theo Báo Tin tức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo