Top 10 án phạt nặng nhất trong lịch sử Premier League

Mức án cấm thi đấu 10 trận của Liên đoàn bóng đá Anh áp dụng cho Luis Suarez vì lỗi cắn hậu vệ Branislav Ivanovic của Chelsea vẫn chưa phải là mức án phạt nặng nhất cho 1 cầu thủ ở Premier League.

Lịch sử giải bóng đá Ngoại hạng Anh đã chứng kiến rất nhiều án phạt, những cầu thủ như Luis Suarez, Joey Barton, Eric Cantona... đều phải nhận những mức án thích đáng vì những lỗi mình gây ra.

Sau đây là Top 10 những cầu thủ đã phải nhận những mức án nặng nhất trong lịch sử Premier League.

1. Eric Cantona (Manchester United)- 9 tháng treo giò

Top 10 án phạt nặng nhất trong lịch sử Premier League

King Eric đã có 1 cú kungfu vào 1 CĐV của Crystal Palace vì những lời lẽ khiếm nhã với ông. Với hành vi này, cựu tiền đạo của Manchester United đã bị treo giò 9 tháng.

2. Vinnie Jones (Wimbledon) - 6 tháng treo giò

Top 10 án phạt nặng nhất trong lịch sử Premier League

Vinnie Jones đã bị treo giò 6 tháng vì 1 pha vào bóng rất nguy hiểm. Sau đó Chủ tịch của Wimbledon, Sam Hammam đã có những hành động giúp cầu thủ này giảm án, nếu không mức án của Vinnie Jones phải nhận là 3 năm.

3. Joey Barton (QPR) - 12 trận đấu

Trận đấu cuối cùng ở mùa giải năm ngoái giữa QPR - Man City, Barton đã có hành vi cùi chỏ Vincent Kompany. Hành động này đã khiến Barton bị cấm thi đấu 12 trận.

4. Paolo Di Canio (West Ham) - 11 trận

Trận đấu giữa Arsenal - West Ham, Di Canio từng bị cấm thi đấu đến 11 trận năm 1998 vì tội xô ngã trọng tài Paul Alcock sau khi bị phạt thẻ đỏ.

5. Luis Suarez (Liverpool) -10 trận đấu

Luis Suarez phải trả giá đắt cho hành vi cắn Ivanovic trong trận đấu giữa Liverpool – Chelsea. Hành động này đã khiến cho tiền đạo của The Kop bị cấm thi đấu 10 trận, ngoài ra anh còn bị Liverpool phạt 200.000 bảng Anh.

6. David Prutton (Southampton) - 10 trận

Với pha vào bóng nhằm vào Robert Pires của Arsenal, tiền vệ Southampton đã nhận thẻ vàng thứ 2 phải rời sân. Phản ứng với quyết định này, Prutton đã đẩy trọng tài biên Alan Wiley.

7. Ben Thatcher (Man City) - 8 trận đấu

Trận đấu giữa Man City – Portsmouth đã chứng kiến 1 pha vào bóng rất thô bạo của Thatcher với Pedro Mendes. Sau pha vào bóng, cầu thủ của Portsmouth đã bất tỉnh và cần phải thở bằng bình oxy. Ben Thatcher đã bị treo giò 8 trận với màn kung-fu này.

8. Luis Suarez (Liverpool) - 8 trận đấu

Với hành vi phân biệt chủng tộc với hậu vệ Patrice Evra trong trận đấu giữa Liverpool – M.U đã khiến cho Suarez bị treo giò 8 trận và nộp phạt 40.000 bảng Anh.

9. David Batty (Newcastle) - 6 trận

Trong màu áo Newcastle , Batty bị cấm thi đấu 6 trận vì lỗi đẩy trọng tài. Trong trận đấu giữa Newcastle và Blackburn, ấm ức vì bị trọng tài David Elleray rút thẻ đỏ đuổi khỏi sân, David Batty lập tức có những hành động phản ứng và đẩy ông vua sân cỏ ngã xuống sân. Với hành động này, cầu thủ đã phải trả giá cho án phạt cấm thi đấu.

10. Joey Barton (Man City) - 6 trận

Thời còn thi đấu cho Man City, Joey Barton đã bị Liên đoàn bóng đá Anh cấm thi đấu 6 trận vì lỗi tấn công người đồng đội Ousmane Dabo. Cầu thủ người Pháp đã bị bất tỉnh và chấn thương ở vùng mắt khi bị Barton châm thuốc vào mắt. Ngoài án treo giò thì Joey Barton còn bị án tù 4 tháng nhưng được hưởng án treo.

Võ Hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

  • Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth

    Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth