Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới

09:15 22/08/2013

Thế giới có rất nhiều loài rắn, trong đó có loài vô hại nhưng có những loại cực độc có thể khiến kẻ thù chết ngay tức khắc khi bị tấn công.

Việt Nam Xanh - Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới

 Rắn Bitis arietans là một loại rắn lớn, có răng nanh và nọc độc có độc tính cao. Ở Châu Phi, ước tính số lượng người chết nhiều nhất là do bị loài này tấn công. 

Việt Nam Xanh - Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới (Hình 2).

Rắn hổ mang Ấn Độ. Loài rắn này rất phổ biến ở Ấn Độ, có chiều dài từ 1 đến 2 m. Nó có thể tấn công con người bất cứ lúc nào, gây tổn hại nặng nề về thần kinh.

Việt Nam Xanh - Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới (Hình 3).

Rắn hổ mang Ai Cập, một loài rắn nổi tiếng mà nữ hoàng Cleopatra dùng để tự tử. Loài này có chiều dài lên tới 2 m, thường sống ở sa mạc và những đồng cỏ khô.

Việt Nam Xanh - Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới (Hình 4).

Loài rắn độc Protobothrops Jerdonii có vận tốc tấn công rất nhanh. Người bị loài rắn độc này tấn công mà không được chữa trị kịp thời có thể bị tức ngực, đau cơ và có thể tử vong vì suy hô hấp và suy thận cấp.

Việt Nam Xanh - Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới (Hình 5).

Laticauda colubrina là loài rắn biển có tên khoa học Laticauda colubrina sọc đen, sọc trắng có khả năng lặn ở độ sâu 30 m dưới nước. 

Việt Nam Xanh - Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới (Hình 6).

Rắn đuôi chuông là một loài rất nguy hiểm, nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh các con mồi như chuột, chim và một số loại động vật khác. Khi con người bị rắn đuôi chuông cắn, chất độc từ răng nanh chúng ngấm qua vết thương, vào máu, làm phá vỡ các tế bào thành mạch và gây ra hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm.

Việt Nam Xanh - Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới (Hình 7).

Rắn Lachesis là loài rắn độc, tìm thấy ở Trung và Nam Mỹ. Đây là một trong loài rắn dài nhất thế giới, với chiều lên tới 3,5 m. Vết cắn của chúng có thể gây tử vong cho con người.

Việt Nam Xanh - Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới (Hình 8).

 Rắn Vipera russelli Formosensis sống chủ yếu ở Ấn Độ, thường giấu mình ở bãi cỏ hoặc nhà của dân cư. Do sống gần với loài người nên mỗi năm có khoảng 1300 người chết do loại rắn này tấn công.

Việt Nam Xanh - Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới (Hình 9).

Rắn hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới với chiều dài 5 đến 6 m và có thể đứng cao đến gần 2 m. Nọc độc của rắn hổ mang chúa chủ yếu là đầu độc thần kinh nhưng chúng chỉ tấn công con người khi bị đe dọa.

Việt Nam Xanh - Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới (Hình 10).

 Rắn đen Mamba có màu cơ thể là xám nâu, bên trong miệng màu đen. Rắn Mamba là loài rắn bò nhanh nhất thế giới và có độc tính cao. 

Theo Kiến thức

Bạn đang đọc bài viết Top 10 loài rắn độc nguy hiểm nhất thế giới tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục