Top 3 ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam

Thống kê các doanh nghiệp trả lương trên 18 triệu đồng/tháng ngành ngân hàng có 3 đại diện là những ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam hiện nay.

Ba đại diện trả lương cao nhất của ngành ngân hàng nằm trong top các doanh nghiệp trả lương trên 18 triệu/tháng bao gồm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Quân đội (MBBank).

Không chỉ nằm trong top các doanh nghiệp trả lương trên 18 triệu đồng/tháng, các ngân hàng này còn có mức lương ấn tượng lên tới hơn 20 triệu đồng/tháng.

Vietinbank tiếp tục là ngân hàng trả lương cao nhất

Cụ thể, số liệu trong báo cáo tài chính hợp nhất 3 tháng đầu năm của Vietinbank cho thấy, hiện ngân hàng này có 19.671 nhân viên đang làm việc, giảm 169 nhân viên so với cuối năm 2012. Tuy có giảm chút ít so với mức thu nhập 21,13 triệu đồng/tháng của cuối năm 2012 nhưng bình quân 3 tháng đầu năm, lương và phụ cấp nhân viên Vietinbank vẫn đạt 21,01 triệu đồng/tháng, con số này của 3 tháng đầu năm 2012 là 22,4 triệu đồng/tháng.

Với mức thù lao nói trên, Vietinbank tiếp tục là ngân hàng trả lương cao nhất cao nhất Việt Nam hiện nay.

Đứng thứ 2 trong top 3 ngân hàng trả lương cao nhất là Ngân hàng Vietcombank. So với năm ngoái, thức thu nhập của nhân viên ngân hàng này đã giảm gần 10% nhưng cán bộ, nhân viên Vietcombank vẫn nhận thù lao trung bình 19 triệu đồng/tháng.

Đứng cuối trong top 3 ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam hiện nay nhưng MBBank là ngân hàng ngoài quốc doanh có mức thu nhập cao nhất.

Theo đó, báo cáo tài chính của Ngân hàng Quân đội cho thấy, nhân viên ngân hàng này có mức thu nhập ở mức 18 triệu đồng/tháng.

Ngành ngân hàng được coi là ngành “hot” với mức thu nhập cao, vì thế việc có tới 3 ngân hàng lọt vào top các doanh nghiệp thu nhập trên 18 triệu đồng/tháng được coi là điều dễ hiểu. Các ngân hàng khác dù không có mức lương ấn tượng như 3 ngân hàng trên nhưng vẫn là mức thu nhập thèm muốn của người lao động.

Khánh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM