Top 8 thực phẩm giúp tăng chiều cao

Những thực phẩm này không chỉ bổ sung dưỡng chất mà còn giúp bạn cải thiện chiều cao. Đây quả là tin tốt cho những bạn trẻ đang tự ti về chiều cao của mình.

Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi, Phòng khám dinh dưỡng, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cho biết, muốn cải thiện tình trạng chậm phát triển chiều cao, rất cần có chế độ dinh dưỡng, tập luyện và sinh hoạt hợp lý.

Bác sỹ cũng cho hay, trước mắt, muốn tăng chiều cao cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Vì chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp cân nặng tăng lên và từ đó chiều cao cũng phát triển.

Vì thế, để tăng chiều cao, các bạn cần chú ý những dưới đây.

Nước lọc

Nước lọc đứng đầu danh sách những đồ uống giúp cải thiện chiều cao. Đây cũng là loại đồ không thể thiếu trong đời sống. Uống đủ nước giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, giúp cho giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn, từ đó hormone tăng trưởng được kích thích sinh ra nhiều hơn giúp cơ thể tăng chiều cao tốt hơn.

Mỗi ngày, bạn nên uống 6-8 ly nước để giúp bạn thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, đồng thời giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Ảnh minh họa. Sữa tươi

Lượng canxi có nhiếu trong sữa tươi có vai trò rất lớn trong việc hình thành xương và các tế bào xương. Sữa tốt cho sự phát triển và giúp hấp thụ protein trong cơ thể.

Vì thế, nếu muốn cải thiện chiều cao, bạn nên bổ sung sữa tươi vào danh sách đồ uống hàng ngày.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành cũng là loại đồ uống được khuyên nên thêm vào thực đơn tăng chiều cao. Vì chúng sẽ giúp bạn bổ sung thêm canxi, protein để cải thiện chiều cao cho cơ thể.

Sữa đậu nành giúp bạn tăng chiều cao. Ảnh minh họa.

Không chỉ giúp bạn tăng chiều cao, sữa đậu nành còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng để khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh.

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não