Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ

14:49 07/11/2013

Toyota sẽ hé lộ những thế hệ kế tiếp của các xe tiện ích tại sự kiện Tokyo Motor Show vào tháng này. Đáng chú ý là một mẫu chạy điện, một mẫu hybrid và những chiếc khác là những thiết kế khác lạ.

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ

Chiếc Toyota FCV concept, hay còn còn là xe pin nhiên liệu sẽ được sản xuất vào 2015. FCV có thể chạy được 310 dặm (khoảng 496 km) trước khi sạc lại với thời gian chỉ 3 phút. FCV với sức mạnh từ các pin nhiên liệu trong lượng nhẹ của Toyota hoạt động chuyển đổi nhiên liệu thông qua hai bình hydrogen áp xuất cao.

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ (Hình 2).

Toyota phát biểu rằng lớp pin nhiên liệu kiểu mới này mạnh gấp đôi so với loại pin hiện được sử dụng của hãng. Nó cũng được  thiết kế với cục chuyển đổi tăng áp hiệu suất giúp giảm kích thước của mô tơ, giảm giá thành.

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ (Hình 3).

Trong khi đó, Toyota FV2 thật sự không giống với thiết kế của phương tiện di chuyển cá nhân. FV được viết tắt từ Fun Vehicle (xe vui nhộn). Nó ko có bánh xe giúp chuyển hướng.

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ (Hình 4).

Thực tế, nó phản ứng theo chuyển động của người lái khi họ nghiêng mình, qua đó nâng góc để có thể chuyển hướng. Xe còn được kết nối với các xe khác để nắm bắt tình hình giao thông của khu vực. Xe còn lắp các thiết bị nhận dạng giọng nói để phân biệt tâm trang chủ xe, sử dụng kết nối để đề nghị điểm đến giúp thay đổi tâm trạng, có thể là tiệm thuốc tây chẳng hạn.

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ (Hình 5).

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ (Hình 6).

Chiếc JPN Taxi là một chiếc xe vuông vức nhà nhỏ gọn được thiết kế như thế hệ kế tiếp của các dòng hatchback dành cho khu vực Asian với sàn phẳng nhằm tăng tiện ích sử dụng. 

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ (Hình 7).

Mẫu concept này sử dụng xăng, động cơ có chế độ tự động ngắt mở khi dừng theo chế độ lái taxi.

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ (Hình 8).

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ (Hình 9).

Voxy (hình trên) và Noah là hai concept thế hệ kế tiếp của dòng minivan. Giống với JPN Taxi, hai xe 7 chỗ này có sàng phẳng nhằm tăng diện tích sử dụng và trần xe cao. Hàng ghế giữa có thể trượt. Xe sử dụng động cơ 2.0L chạy xăng hoặc 1.8L hybrid.

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những <a href=thiết kế cực lạ (Hình 10).">

Aqua G Sports concept là mẫu xe sử dụng động cơ xăng điện kết hợp được cải tiến lại bởi Gazzo Racing. Mẫu xe thực chất giống với chiếc Prius V sẽ xuất hiện trên thị trường nội địa Nhật vào cuối tháng 11.

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ (Hình 11).

Cuối cùng, là chiếc Toyota FT-86 mui trần được mong đợi nhất. Công ty nói rằng mẫu concept này được tạo ra làm tiền đề cho các mẫu xe thể thao của tương lai xuất hiện ở cả hai phiên bản FT-86/Subaru BRZ.

Ô tô-Xe máy - Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ (Hình 12).

 

Không may thay, mui xe được thiết kế chỉnh điện sẽ làm tăng thêm trọng lượng của xe, màu sơn xe sẽ là màu sáng đỏ.

Thăng Long (theo Autoweek)

Bạn đang đọc bài viết Toyota hé lộ những thiết kế cực lạ tại chuyên mục Ô tô-Xe máy của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục