TP.HCM: 50 vỏ hộp sữa đổi lấy một ly, chậu bằng sứ

11:39 11/04/2017

Mới đây, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q1), chương trình “Ngày hội tái chế chất thải lần thứ 10 năm 2017” diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của người dân.

Năm nay, Ngày hội tái chế với chủ đề “3T trong sản xuất và tiêu dùng bền vững” do sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM phối hợp với một số sở, ban ngành tổ chức.

Cuộc sống xanh - TP.HCM: 50 vỏ hộp sữa đổi lấy một ly, chậu bằng sứ

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đang đọc tuyên bố khai mạc chương trình.

Ngày hội diễn ra nhằm mục đích giúp người dân nâng cao nhận thức cộng đồng về 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế) trong sản xuất và tiêu dùng bền vững, thúc đẩy xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống, xã hội hóa mạnh mẽ công tác bảo vệ môi trường.

Cuộc sống xanh - TP.HCM: 50 vỏ hộp sữa đổi lấy một ly, chậu bằng sứ  (Hình 2).

Các em học sinh trên địa bàn TP.HCM đoạt giải thưởng trong cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải”.

Từ đó, chương trình góp phần thực hiện mục tiêu gắn tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp và phát triển.

Cuộc sống xanh - TP.HCM: 50 vỏ hộp sữa đổi lấy một ly, chậu bằng sứ  (Hình 3).

 Tiết mục nhảy flashmob thu hút đông đảo sự hưởng ứng của người dân.

Ngày hội có sự tham gia của gần 30 gian hàng, được trang trí với tông màu xanh lá làm chủ đạo.

Các gian hàng được phân thành 5 khu chính: Khu vực “Chất thải rắn: 3T và phân loại tại nguồn”, khu vực “Giảm sử dụng túi nilông: Tại sao và làm như thế nào?”,  khu vực “Chất thải nguy hại hộ gia đình”, khu vực Nông nghiệp bền vững, khu vực Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.

Cuộc sống xanh - TP.HCM: 50 vỏ hộp sữa đổi lấy một ly, chậu bằng sứ  (Hình 4).

 Gian hàng góc 3T thu hút đông đảo sự quan tâm của các bé.

Mở đầu cho ngày hội là phần trao giải cho các cá nhân, tập thể học sinh trên toàn TP.HCM tham dự cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải” tổ chức trước đó.

Sau đó, người dân sẽ được đổi những món quà nho nhỏ mang thông điệp bảo vệ môi trường như: 50 vỏ hộp sữa sẽ được đổi lại một chậu cây hoặc một ly sứ; 10 pin AAA, 3 đèn tròn,3 vỏ chai mỗi loại sẽ được đổi thành một sản phẩm nước uống Revive,…

Cuộc sống xanh - TP.HCM: 50 vỏ hộp sữa đổi lấy một ly, chậu bằng sứ  (Hình 5).

 Khu vực đổi chất thải nguy hại gia đình đông nghẹt người.

Ngoài ra, ngày hội còn tổ chức rất nhiều những hoạt động khác nhau liên quan đến vấn đề môi trường, những trò chơi tìm hiểu môi trường thú vị cho các em nhỏ cùng tham gia và nhận quà tặng.

Cuộc sống xanh - TP.HCM: 50 vỏ hộp sữa đổi lấy một ly, chậu bằng sứ  (Hình 6).

 Các gian hàng đều đông nghẹt khách tham quan và tham gia trò chơi.

Chị Thanh Hồng, nhân viên văn phòng (quận 5, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi đã dành một ngày để đưa các cháu đến đây tham dự chương trình, tham quan những mô hình trưng bày được làm từ các rác thải tái chế và chơi các trò chơi bảo vệ môi trường. Quả thật, đây là những hoạt động rất bổ ích giúp nâng cao ý thức của các bé trong việc phục hồi, tái chế những vật liệu đã qua sử dụng”.

Dung Nhi

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: 50 vỏ hộp sữa đổi lấy một ly, chậu bằng sứ tại chuyên mục Cuộc sống xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục