Cháu bé bị đâm xuyên sọ ngủ ngoan khi xuất viện

Sáng ngày 28/8 Bệnh viện Nhi đồng 1 đã cử xe và điều dưỡng để chở bé Dương Minh Phát và ba mẹ của bé về tận nhà ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Đúng 9h sáng ngày 28/8 bé trai bị người phụ nữ lạ mặt dùng dao đâm vào hốc mắt đã được xuất viện.

Bác sĩ Dương Minh Tuấn, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, do bé chỉ mới tròn một tháng, lại vừa hồi phục sức khỏe nên bệnh viện sẽ cử xe đưa bé về tận nhà cùng với gia đình.

Mẹ của bé – chị Võ Thị Hồng Duyên (32 tuổi), ngụ Vĩnh Long – ngậm ngùi chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi hôm nay con tôi hoàn toàn khỏe mạnh và được xuất viện. Lúc mới xảy ra vụ việc tôi thật sự không dám nghĩ là sẽ có ngày này. Tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến các bác sĩ của bệnh viện, các nhà hảo tâm và các anh chị phóng viên báo chí đã giúp đỡ con tôi trong thời gian qua”.

Bác sĩ đưa bé và gia đình ra tận xe

Sau gần 20 ngày được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 tận tình cứu chữa, đến nay bé đã hoàn toàn hồi phục.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức Sơ sinh bày tỏ sự xúc động: “Nhìn bé khỏe mạnh xuất viện, bản thân tôi và các bác sĩ trong bệnh viện đều cảm thấy rất vui. Bé có một sự sống và nghị lực rất mãnh liệt. Qua các kiểm tra của bệnh viện thì bé hoàn toàn bình thường như bao đứa trẻ khác. Tôi rất hi vọng sẽ không có bất kì biến chứng nào xảy đến với bé trong thời gian tới”.

Niềm hạnh phúc của mẹ khi bé được xuất viện

Trong buổi họp báo ngày 27/8 tại bệnh viện, các bác sĩ cũng đã thông báo là bé đã hoàn toàn hồi phục. Tuy bị đâm ngay hốc mắt, nhưng mắt và não của bé hoàn toàn không bị bất kì tổn thương nào. Kiểm tra chuyên môn cho thấy các cơ quan con lại của bé bình thường so với những đứa trẻ khác. Cũng trong buổi họp báo, đại diện bệnh viện gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ của bệnh viện 115 đã nhiệt tình phối hợp trong quá trình điều trị cho bé. Bệnh viện cũng kí k

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu