TP.HCM: Giá vé xe tăng nhẹ trong dịp lễ 30/4 và 1/5

09:49 28/04/2016

Cùng sự kiện

Các tuyến Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai đề nghị phụ thu không quá 30% từ ngày 29/4 đến hết ngày 1/5.

Sẽ có nhiều xe tăng cường trong dịp lễ tới đây.

30/4 và 1/5 là những ngày lễ lớn của đất nước ta. Vào những dịp này, nhiều người sẽ rủ nhau rời xa thành phố để đi du lịch đến các tỉnh thành khác hoặc đi nước ngoài. Thậm chí, đây còn là dịp để những người con xa quê có điều kiện về thăm lại gia đình mình.

Lễ, Tết, vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi người dân đó là vé xe và cước vé xe. Cứ đến dịp lại lên, vào thời điểm này nhiều người phải chen chúc xếp hàng để mong có được một tấm vé đi du lịch hoặc về quê.

Mặc dù thời điểm này, giá vé đã tăng cao hơn nhiều so với những ngày bình thường nhưng số chỗ trên xe vẫn luôn được đặt hết.

Để đảm bảo cho hoạt động vận tải hành khách trong dịp lễ 30/4 sắp tới, Bến xe Miền Đông TP.HCM cũng đã thống nhất và triển khai cho các doanh nghiệp vận tải đăng ký mức phụ thu và thời điểm áp dụng phụ thu.

Cụ thể, các tuyến thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai phụ thu không vượt quá 30% từ ngày 29/4 đến hết ngày 1/5. Các tuyến thuộc khu vực Tây Nguyên, và từ Ninh Thuận, Bình Thuận đến Quảng Ngãi phụ thu không quá 40%.

Riêng các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh miền Tây thì phụ thu theo kế hoạch của CTCP Bến xe Miền Tây và các tuyến từ Bến xe Miền Tây đi các tỉnh Miền Đông thống nhất phụ thu với tuyến tại Bến xe Miền Đông.

Ước tính sản lượng xe năm nay và năm ngoái.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông chia sẻ với PV Người Đưa Tin: “Chúng tôi sẽ cập nhật số liệu khách đi tại Bến xe miền Đông sau mỗi ngày để biết tình hình lượng khách di chuyển năm nay với những năm trước… đồng thời, sẽ theo dõi thường xuyên tình hình lưu lượng khách tại các tuyến, phương tiện vận tải trên tuyế

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Giá vé xe tăng nhẹ trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục