TP.HCM: Hàng ngàn công nhân đồng loạt khởi kiện giám đốc xù lương

13:00 27/09/2015

Nợ lương công nhân lên đến hơn 6 tỉ đồng, nợ Bảo hiểm xã hội hơn 13 tỉ đồng và nợ các đối tác hàng chục tỷ,... đến nay, giám đốc Công ty Keo Hwa Vina người Hàn Quốc đã bỏ trốn.

Ngày 26/9, hơn một ngàn công nhân Công ty TNHH Keo Hwa Vina (100% vốn Hàn Quốc, chuyên may mặc xuất khẩu, địa chỉ số 52/5A, đường Dương Công Khi, ấp 1, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đang vô cùng bức xúc và chuẩn bị khởi kiện công ty nợ lương nhiều tháng liền.

Được biết, ngay từ đầu năm 2014, Công ty TNHH Keo Hwa Vina đã không chịu trả tiền lương cho công nhân. Tiền đóng BHXH và các quyền lợi liên quan cũng không được công ty này thực hiện đúng theo quy định. Không chỉ vậy, rất nhiều công nhân nữ thai sản, đau ốm tại công ty còn rơi vào tình cảnh khốn khổ khi không được nhận chế độ BHYT, BHXH. Nhiều công nhân nữ sinh con hơn cả năm trời cũng chưa nhận được tiền thai sản.

Hàng loạt công nhân bị "xù" lương

Theo tìm hiểu của PV, vào đầu năm 2014, cơ quan BHXH huyện Hóc Môn vẫn chuyển khoản tiền 2% để lại công ty giải quyết chế độ nhanh cho công nhân. Tuy nhiên, vào thời điểm này, nhiều chị em sinh con vẫn không được công ty giải quyết chế độ cho họ.

Trao đổi với chị Đặng Thị Thu (quê Sóc Trăng) bày tỏ: “Tôi thuộc vào dạng công nhân lâu năm ở công ty này, đóng bảo hiểm cũng lâu nhất vậy mà giờ lại xảy ra sự việc này. Thực sự, tôi biết công ty này đã có vấn đề từ lâu vì nó đã trải qua nhiều lần mua bán công ty, trao đổi chủ nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc trong công ty. Thật không ngờ, đến khoảng đầu năm nay thì công ty bắt đầu trả lương lục đục, từ việc không đúng hẹn cho tới bớt xén, cắt giảm lương khiến công nhân chúng tôi vô cùng bức xúc”.

Công nhân làm thủ tục khởi kiện

“Bình thường, nếu tính cả lương tăng ca thì ít gì cũng được 6 triệu đồng/tháng nhưng phía công ty chỉ trả cho chúng tôi từ 1 - 2 triệu đồng/tháng,… Riêng trong hai tháng 8 và nửa đầu t

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Hàng ngàn công nhân đồng loạt khởi kiện giám đốc xù lương tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục