T.P HCM: Hàng ngàn người đến xem đội kèn trống nhí biểu diễn

18:38 27/11/2015

Đội trống kèn học sinh gần 50 em nhún nhảy siêu dễ thương khiến ai đi đường cũng dừng lại xem. Nhiều du khách lấy máy ảnh, điện thoại…ghi lại hình ảnh các em biểu diễn hăng say.

Đội kèn, trống công diễn nhiều nhất Việt Nam

Nhiều người gọi vui vì hình ảnh dễ thương của các em học sinh nhỏ nhắn, xinh xắn vô cùng đáng yêu là đội kèn trống 'tí hon'. Đó là hình ảnh các em học sinh trong đội trống kèn SH trường THCS Võ Thành Trang (quận Tân Phú, TP.HCM) biểu diễn một sáng chủ nhật tại Nhà hát lớn TP.HCM. Đội trống kèn này từ lâu đã không còn xa lạ với TP.HCM và một số tỉnh lân cận. Tuy vậy, mỗi lần đội ra công diễn tại Nhà hát lớn luôn khiến hàng ngàn người hào hứng ghé đến xem.

Gần 50 em biểu diễn trước Nhà hát lớn

Cứ đều đặn mỗi tháng đội trống kèn SH lại công diễn miễn phí cho người dân tại Nhà hát lớn TP.HCM một lần. Mỗi lần diễn đội biểu diễn liên tục 1h đồng hồ với rất nhiều bài nhạc đặc sắc. Điều đặc biệt là đội còn có những hành động ngộ nghĩnh, dễ thương để thêm sôi động như đeo kính đen, nhảy theo nhạc, giao lưu với người nghe…

Người thành lập nên đội trống kèn này là anh Nguyễn Minh Hoàng (SN 1980, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM). Anh Hoàng bén duyên với ngôi trường Võ Thành Trang từ năm 2000. Mới đầu anh Hoàng công tác giảng dạy bộ môn Địa Lý nhưng sau đó do lĩnh vực đoàn, đội thiếu người nên anh Hoàng được chuyển qua đây.

Nhiều em học sinh trong đội trống kèn mới học lớp 6

Anh Hoàng cho biết: “Hoạt động đoàn, đội vốn cần những sân chơi năng động, lành mạnh. Từ đó mình mới lên ý tưởng thành lập đội trống kèn, bởi mình nghĩ chỉ có nhạc cụ mới gắn kết được các em. Nghĩ là làm, mình đã thành lập nên một đội trống kèn học sinh dưới sự giúp đỡ của nhà trường và đội hoạt động tốt cho tới nay đã được 15 năm”.

“Ban đầu đội được thành lập chỉ có 5 em học sinh theo học. Thường ngày sau mỗi giờ học thì mình cùng 5 em đạp xe đạp lên nhà thiếu nhi để

Bạn đang đọc bài viết T.P HCM: Hàng ngàn người đến xem đội kèn trống nhí biểu diễn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục