Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym

Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym

Nguyễn Thành Nhân
Thứ 6, 01/10/2021 | 13:10
Sau thời gian quyết liệt giãn cách xã hội để phòng chống dịch, Tp.HCM đang từng bước thực hiện Chỉ thị 18, từng bước nới lỏng để sản xuất kinh doanh.
Dân sinh - Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym

Ngày 1/10, Tp.HCM chính thực thực hiện Chỉ thị 18 của UBND Tp.HCM, từng bước nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch theo cách an toàn. Nhiều ngành nghề kinh doanh, sản xuất dịch vụ, sinh hoạt xã hội cũng được hoạt động trở lại dựa trên các tiêu chí kiểm soát an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Dân sinh - Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym (Hình 2).

Trước đó, tối 30/9, Sở Thông tin – Truyền thông Tp.HCM tổ chức chương trình đối thoại trực tiếp (livestream) Dân hỏi- Thành phố trả lời. Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Võ Văn Hoan đã cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc của người dân về cách thức kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn từ ngày 1/10, cũng như chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Dân sinh - Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym (Hình 3).

Nói về Chỉ thị mới ban hành để điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, ông Võ Văn Hoan nhận định: “Lựa chọn nới lỏng hay giãn cách tiếp là nỗi băn khoăn, trăn trở và suy nghĩ rất nhiều của lãnh đạo Tp.HCM. Đây là cuộc chiến mà người dân và chính quyền dốc toàn lực để chống đại dịch”.

Dân sinh - Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym (Hình 4).

Bởi lẽ, địa phương đã “trải qua 4 tháng giãn cách xã hội”. Trong thời gian này, Tp.HCM đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Trung ương về tinh thần lẫn vật chất và con người, như lực lượng y - bác sĩ, máy móc, thiết bị y tế. Hơn hết, đó là sự chung sức, đồng lòng, đồng thuận của người dân và chính quyền Tp.HCM, cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt nhất.

Dân sinh - Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym (Hình 5).

“Nếu không có sự góp sức của người dân và doanh nghiệp, thành phố sẽ khó có thể đạt được những kết quả như thời gian qua. Thành phố đang đứng trước sự lựa chọn phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế. Đây là 2 mặt trận mà thành phố phải đối mặt”, ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Dân sinh - Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym (Hình 6).

Theo đó, khi Tp.HCM chống dịch có hiệu quả, kiểm soát được dịch bệnh, giảm thiểu tử vong sẽ tạo ra nguồn lực tác động sự phát triển nền kinh tế. Do đó, địa phương phải thực hiện Chỉ thị 18 mới được ban hành để thực hiện việc này. Để không xảy ra tình trạng nới lỏng được một thời gian ngắn mà phải đóng cửa trở lại, Tp.HCM cố gắng mở cửa từng bước, "an toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn" với kế hoạch từng bước vững chắc, chặt chẽ.

Dân sinh - Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym (Hình 7).

“Tp.HCM sẽ không còn kiểm soát lưu thông bằng chốt chặn cố định như trước. Nhưng Công an Tp.HCM vẫn duy trì chốt lưu động để kiểm tra, giám sát và tuần tra nhằm đảm bảo an toàn cũng như hạn chế việc ra đường không cần thiết. Nếu khi kiểm tra, người nào ra đường không có lý do chính đáng thì vẫn bị xử lý theo quy định”, ông Võ Văn Hoan khẳng định.

Dân sinh - Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym (Hình 8).

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tp.HCM sáng 30/9, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Hòa Bình đã công bố Chỉ thị của UBND TP về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn thành phố.

Dân sinh - Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym (Hình 9).

Sau ngày 30/9, Tp.HCM tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dân sinh - Tp.HCM: Ngày đầu nới lỏng, người dân xếp hàng cắt tóc, tập gym (Hình 10).

Việc nới lỏng giãn cách xã hội sẽ thực hiện trên nguyên tắc triển khai từng bước thận trọng, chặt chẽ, chắc chắn theo phương châm "an toàn là trên hết", "an toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn". Tp.HCM sẽ bỏ hình thức kiểm soát lưu thông bằng giấy đi đường và gỡ bỏ các chốt nội đô nhưng vẫn tiếp tục duy trì 51 chốt, gồm 12 chốt chính và 39 chốt phụ giáp ranh với các tỉnh để kiểm soát ra vào của Thành phố này.

An toàn đến đâu mở cửa đến đó, Tp.HCM đi từng bước vững chắc

Thứ 5, 30/09/2021 | 22:46
Trước câu "mở cửa rồi có đóng lại không?", Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết khó có thể nói trước được mà phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Thành phố cố gắng  không xảy ra tình trạng nới lỏng được một thời gian ngắn phải đóng cửa trở lại.

Tp.HCM: Người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải xét nghiệm định kỳ

Thứ 5, 30/09/2021 | 18:52
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp tục duy trì tần suất xét nghiệm Covid-19 định kỳ cho người lao động theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tp.HCM công bố Chỉ thị mới, từng bước mở cửa trong điều kiện an toàn

Thứ 5, 30/09/2021 | 09:58
Sáng 30/9, UBND Tp.HCM tổ chức họp báo công bố Chỉ thị mới với nhiều biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 và phục hồi kinh tế - xã hội.
Cùng tác giả

Tp.HCM: Đề nghị kỷ luật Phó Giám đốc Công ty Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Thứ 2, 23/05/2022 | 19:44
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Tp.HCM đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy kỷ luật ông Nguyễn Thanh Nhựt, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Trễ hẹn 4 năm, dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM bao giờ về đích?

Thứ 2, 23/05/2022 | 19:25
Dự án ngăn triều được đầu tư 10.000 tỷ đồng đã trễ hẹn qua năm thứ tư khiến người dân tiếp tục ngao ngán với cảnh ngập nước khi mùa mưa đến.

Nâng cao giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp ĐBSCL và Tp.HCM

Thứ 6, 20/05/2022 | 19:15
Diễn đàn Kết nối du lịch giữa Tp.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần II-2022 diễn ra tại Tp.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều trao đổi sâu sắc.

Công an Tp.HCM thông tin vụ luật sư nghi bị đánh ở Phòng CSHS

Thứ 5, 19/05/2022 | 11:38
Tối ngày 18/5, Công an Tp.HCM có phản hồi khi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội về việc một luật sư bị đánh tại trụ sở Công an Tp.HCM.

Tp.HCM: Lý giải việc lấy thông tin từ lâu nhưng chưa được trả thẻ CCCD

Thứ 5, 19/05/2022 | 10:09
Sau phản ánh của Người Đưa Tin, Công an quận Gò Vấp đưa ra lý giải về việc tập trung đông người tại trụ sở liên quan thủ tục thẻ CCCD.
Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Bé sơ sinh bị người phụ nữ đi taxi bỏ rơi trước nhà dân

Thứ 2, 23/05/2022 | 21:45
Một người phụ nữ đi trên xe taxi đã bỏ một bé trai sơ sinh trước nhà dân gần QL1A ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận rồi lên xe bỏ đi.

Đã tìm thấy bé trai 3 tuổi bị mẹ khai tử khi còn sống

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:54
Sau nhiều ngày trông ngóng, chờ đợi, người thân và cơ quan chức năng đã tìm thấy bé trai 3 tuổi bị mẹ khai tử khi đang còn sống.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau khen thưởng tập thể, cá nhân phá nhanh trọng án

Thứ 2, 23/05/2022 | 19:35
Chiều 23/5, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án.

Gặp mưa lớn tàu Cát Linh - Hà Đông dừng đột ngột, Metro Hà Nội nói gì?

Thứ 2, 23/05/2022 | 18:35
Trong lúc đang chở khách và chưa đến ga nhưng tàu Cát Linh - Hà Đông đã đột ngột dừng lại khiến nhiều người lo lắng.

Huế: Sửa máy bơm nước, nam thanh niên bị điện giật tử vong

Thứ 2, 23/05/2022 | 16:45
Trong lúc đang sửa máy bơm nước, một nam thanh niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế không may bị điện giật dẫn đến tử vong.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 23/5/2022: Miền Bắc mưa to đến bao giờ?

Thứ 2, 23/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (23/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Tá hỏa phát hiện người đàn ông tử vong trong xe ô tô bên vệ đường

Chủ nhật, 22/05/2022 | 09:30
Thấy người đàn ông nằm trong xe ô tô bên vệ đường, người dân tiến đến kiểm tra thì tá hỏa phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Người cha lên tiếng vụ con trai 3 tuổi bất ngờ bị mẹ khai tử

Chủ nhật, 22/05/2022 | 14:03
Sau nhiều lần gọi video để gặp con không được, người đàn ông tức tốc bắt xe về Đắk Lắk thì vợ cũ đưa ra tờ giấy báo tử.

Miền Bắc chìm trong mưa to kéo dài, có gì bất thường?

Chủ nhật, 22/05/2022 | 17:18
Dự báo từ nay (22/5) đến 24/5 sẽ là đỉnh điểm của đợt mưa lớn đang diễn ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Theo đó, người dân ra đường nên cẩn thận.

Dự báo thời tiết ngày 22/5/2022: Miền Bắc nguy cơ lốc sét, gió giật

Chủ nhật, 22/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (22/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.