TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt

18:53 28/02/2017

Thủy triều bất ngờ dâng cao bất thường vào sáng sớm giữa mùa khô đã gây ngập sâu tại nhiều điểm cửa ngõ phía Tây, khiến giao thông tê liệt…

Sáng ngày 28/2, tại khu vực thuộc địa bàn quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, TP.HCM, thủy triều bất ngờ dâng cao tại một số điểm khiến người dân bất ngờ, các phương tiện bị chết máy gây ùn tắc.

Cụ thể, vào khoảng 8h sáng, tại quốc lộ 1A khu vực Bình Tân và Bình Chánh, nước ngập sâu ở một số điểm như đoạn gần chân cầu Bình Điền, đường Nguyễn Hữu Trí, Trần Đại Nghĩa… huyện Bình Chánh giáp quận Bình Tân.

Xã hội - TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt
Xã hội - TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt (Hình 2).
Xã hội - TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt (Hình 3).

Tuyến quốc lộ 1A và một số đường thuộc địa bàn quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, giao thông tê liệt vì triều cường bất ngờ dâng cao.

Theo người dân, nước đã dâng trước đó nhiều giờ đồng hồ nhưng tới sáng vẫn không rút. Nước ngập nửa bánh xe khiến nhiều phương tiện xe máy, ô tô chết máy, không thể di chuyển khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ.

Xã hội - TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt (Hình 4).
Xã hội - TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt (Hình 5).
Xã hội - TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt (Hình 6).

Nước nhanh chóng dâng cao khiến giao thông không những bị tê liệt, mà hàng chục người phải "khóc ròng" vì xe chết máy, trễ giờ đi làm.

Lực lượng CSGT, công an khu vực, thanh niên xung phong được huy động dọc theo các tuyến đường, giao lộ để tham gia điều tiết phân luồng.

Trước tình trạng ngập do triều cường dâng cao, người dân sống dọc hai bên đường quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Bình Chánh vẫn bàng hoàng và không hiểu tại sao lại ngập vào thời điểm trên.

Xã hội - TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt (Hình 7).
Xã hội - TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt (Hình 8).

CSGT nỗ lực phân luồng giảm ùn tắc.

Theo đó, hàng năm, vào khoảng tháng 8, 9 âm lịch là lúc đỉnh điểm của triều cường kết hợp với mưa lớn thì khu vực này mới ngập sâu đến như vậy. Nhưng hiện nay đang là mùa khô, trời không mưa nhưng lại ngập sâu khiến người dân bất ngờ và không kịp trở tay, nước tràn vào nhà gây hư hại tài sản.

Xã hội - TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt (Hình 9).

Người dân không hiểu tại sao triều cường lại dâng bất ngờ vào mùa nắng và lại cao như vậy.

Phùng Sơn

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Nước ngập cửa ngõ phía Tây giữa mùa nắng, giao thông tê liệt tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục