TQ bí mật phát triển siêu máy bay ném bom

Ngày 24 tháng 9, theo truyền thông Nhật Bản, Trung Quốc đang phát triển máy bay ném bom chiến lược mới, tương tự như với Mỹ B-2.

Nhưng chương trình này của Bắc Kinh không thực sự rõ ràng, chúng ta biết rằng Trung Quốc đang hiện đại hóa máy bay ném bom H-6(Tu-16) của mình, cũng như rất quan tâm đến việc mua của Nga Tu-22M và Su-34.

Trung Quốc bày tỏ quan điểm rằng, không cần một máy bay ném bom chiến lược mới, cũng như không có bất kỳ báo cáo chính thức nào của Bắc Kinh về sự tồn tại của chương trình như vậy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, B-2 là loại máy bay ném bom chiến lược và có khả năng tàng hình tuyêt vời, sở hữu nó là mơ ước của quân đội nhiều nước, trong đó có Bắc Kinh.

Máy bay ném bom chiến lược B-2 của Hoa Kỳ.

Trên các diễn đàn mạng của Trung Quốc không thiếu các hình ảnh và bình luận về chủ đề “làm thế nào để có một máy bay ném bom mới” . Được biết, kể từ giữa những năm 1990, các chuyên gia của viện thiết kế Tây An và Nhà máy sản xuất máy bay Tây An trình một dự thảo dự án máy bay H -7 với bốn động cơ " Taihang "(thay thế tuabin AL-31F) .

Chiếc máy bay này với trọng lượng cất cánh là 18 tấn có khả năng mang 12 tên lửa hành trình "Red Bird -3" phạm vi hoat động ko cần tiếp nhiên liệu lên tới 3000 km và 10.000 km nếu được tiếp nhiên liệu. Vận tốc lên đến 1,4 lần vận tốc âm thanh.

Các máy bay ném bom này nếu xuất phát từ một căn cứ ở phía Bắc, có khả năng tấn công tất cả Bắc Mỹ.

Ngoài ra còn có thông tin cho rằng Bắc Kinh đang nghiên cứa và phát triển một mô hình tham vọng hơn – siêu máy bay ném bom không gian H-9. Chiếc máy bay này được trang bị bốn động cơ phản lực và hai động cơ Tuabin.

Vận tốc của chúng bằng 2 đến 3 lần vận tốc âm thanh khi đạt đến độ cao hơn 15.000 km. Đăc biệt là cho phép máy bay đạt độ cao khoảng 100 km và đạt tốc độ 8 lần vận tốc âm thanh. Máy bay ném bom này có thể trong 2-3 giờ sẽ tiếp cận tất cả các mục tiêu ở bất cứ đâu trên thế giới.

NP (Theo Topwar.ru)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo