TQ: Trụ sở hơn 2 triệu đô cho 5 quan chức

Một ngôi làng nhỏ bé tại tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc đã gây xôn xao khi chi hơn 2,4 triệu USD, để xây trụ sở 7 tầng đồ sộ cho 5 quan chức và 3 người giúp việc.

Trong khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm xây dựng trụ sở chính quyền mới, thì ngôi làng Yungai ở ngoại ô thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam đã quyết định chi hơn 15 triệu NDT (khoảng 2,43 triệu USD) để xây dựng một trụ sở 7 tầng đồ sộ.

Telegraph cho hay, ngôi làng này chỉ có 5 quan chức chính quyền. Những người này có hai thư ký và một cử nhân đại học làm trợ lý.

Trụ sở chính quyền với 8 người làm việc của làng Vân Hạp.

Trong những năm gần đây, chuyện xây trụ sở hoành tráng đã trở nên phổ biến tại nhiều địa phương ở Trung Quốc. Chính quyền khắp nơi đều muốn có trụ sở to nhất có thể để “ra oai”.

Những tòa nhà nhái theo Nhà Trắng hay tòa nhà đồi Capitol tại Mỹ đã không còn hiếm. Tại thành phố Phụ Dương ở phía Đông, các quan chức đã chi tới 30 triệu nhân dân tệ cho một trụ sở như vậy.

Tại thành phố Loudi của Hồ Nam, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết một ủy ban đã xây một văn phòng rộng lớn đến nỗi trung bình mỗi quan chức có hơn 400 m2 để sử dụng.

Linh Lan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'