Trà Vinh: Bà Trần Hồng Ly bị tòa bác đơn kiện

Sau thời gian liên tiếp vắng mặt khiến phiên tòa sơ thẩm phải đình hoãn 3 lần, cuối cùng bà Trần Hồng Ly cũng hiện diện với tư cách nguyên đơn ở lần thứ tư. Tuy nhiên, khẳng định chứng cứ cung cấp mâu thuẫn và không thuyết phục, tòa đã tuyên bác đơn kiện của vị “nữ phó phòng lộng hành khắp tỉnh”.

Bà Trần Hồng Ly khi còn công tác tại Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh. Ảnh: Th.Trà
Ngày 19-11, TAND tỉnh Trà Vinh mở phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện hành chính giữa nguyên đơn là bà Trần Hồng Ly (nguyên Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động – Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) và bị đơn là ông Lê Tấn Lực (lãnh đạo đơn vị này). Trước đó phiên tòa đã nhiều lần đình hoãn vì vắng mặt bà Ly.
Theo đơn khởi kiện, bà Trần Hồng Ly cho rằng việc ông Lực ký quyết định buộc bà nghỉ việc trái với luật lao động, cụ thể là không đúng quy trình, thi hành kỷ luật trong lúc bà đang mang thai. Tuy nhiên, tại phiên tòa, đại diện bị đơn đã trưng các bằng chứng chứng minh sai phạm của bà Ly cũng như các cơ sở pháp lý buộc thôi việc đối với nữ phó phòng này.
Thẩm phán chủ tọa phiên tòa cũng khẳng định nguyên đơn có những mâu thuẫn trong việc cung cấp chứng cứ và quy trình xử lý kỷ luật bà Ly tại Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh là phù hợp pháp luật. Do vậy, tòa bác đơn kiện của bà Trần Hồng Ly.
Bà Ly cho biết sẽ kháng cáo.
Bà Trần Hồng Ly là nhân vật trong loạt bài “Nữ phó phòng lộng hành khắp tỉnh” đăng trên Báo Người Lao Động. Sau khi báo phản ánh, lãnh đạo Tỉnh ủy Trà Vinh đã yêu cầu các cơ quan liên quan sớm có biện pháp xử lý đối với các sai phạm của bà Ly.
Theo Người lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam