Trai bao thời công nghệ: Lười lao động, trai tân “bán thân” để thoát nghèo

Trai bao thời công nghệ: Lười lao động, trai tân “bán thân” để thoát nghèo

Thứ 7, 26/08/2017 | 06:30
Những chàng trai miền quê ít học nhưng "đẹp mã" nên đã tìm đường đi bán dâm để mong “thoát nghèo”.

Sau lần hẹn hò với Quân, tôi cũng định kết thúc quá trình tìm hiểu về những góc khuất của trai bao. Thế nhưng, Quân và rất nhiều trai bao mà tôi đã liên hệ trước đó liên tục gọi, đòi hẹn hò.

Tôi quyết định sẽ gặp thêm một vài người để tìm hiểu tận sâu thẳm cái nghề khó chấp nhận. Lần này, tôi mạo hiểm rủ một trai bao đi du lịch xa cùng mình…

Trai miệt vườn lên phố

Không mấy khó khăn để kiếm một trai bao khác sau Quân. Lần này, tôi quyết định chọn Tuấn, một thanh niên miền Tây.

Tôi biết tên vì nghe cậu ta tự giới thiệu như vậy. Tôi cũng không biết cái tên ấy có thật hay chỉ là một cách gọi vu vơ nào đó. Tuấn nói, Tuấn mới 18 tuổi. Tôi đòi xem giấy chứng minh nhân dân nhưng cậu không chịu.

Xã hội - Trai bao thời công nghệ: Lười lao động, trai tân “bán thân” để thoát nghèo

Có ngoại hình ưa nhìn, Tuấn được nhiều phụ nữ bao trọn gói du lịch.

Tỏ vẻ khó chịu, tôi đánh lạc hướng rồi nói: “Em mà không cho chị xem CMND, lỡ sau này, em chưa đủ tuổi, mà công an bắt chị đi tù thì sao?”. Nghe đến đây, Tuấn phá lên cười.

“Chị yên tâm đi, em tính tuổi mụ là 19 rồi đó. Chỉ là em thích tự nhận 18 cho đẹp tuổi đó thôi. Con trai 18 tuổi thì chị hiểu khỏe như thế nào rồi. Tuổi của em là tuổi sung mãn nhất”, Tuấn gạ gẫm.

Tuấn nói thẳng với tôi là cậu ta chỉ học hết lớp 5. Gia đình có 9 anh em, Tuấn là con út. Ở quê, cha mẹ cậu chỉ có 30 gốc dừa để làm kế mưu sinh. Anh chị em lên TP.HCM làm công nhân ở khu công nghiệp, chỉ còn Tuấn ở nhà với ba mẹ.

Tuấn nói : “Em muốn đi lên TP.HCM lắm nhưng các anh chị em không cho. Họ nói ba mẹ em già rồi, bây giờ ai cũng đi làm hết, chỉ trông chờ vào em”.

“Nhưng 30 gốc dừa thì làm sao nuôi đủ 3 miệng ăn. Em cũng phải đi làm thuê làm mướn đủ thứ mới có tiền sinh sống. Anh chị em cũng phụ thêm chút đỉnh. Nhà em ai cũng hiếu thảo với cha mẹ nhưng lại nghèo quá. Em không muốn cứ nghèo mãi như thế. Nhưng em học hành ít, cha mẹ già rồi không đi được đâu thì làm gì bây giờ...”, Tuấn chia sẻ thêm.

Theo lời Tuấn, vì muốn thoát khỏi cái nghèo, cậu quyết định dấn thân vào con đường làm trai bao. “Không phải tự nhiên mà em biết công việc này đâu chị ạ. Em biết đến “nghề” trong một lần tình cờ gặp lại người bạn cũ. Thằng này nhà nó cũng nghèo như em. Tệ hơn, nó còn không học được chữ nào. Cách đây 3 năm nó đi lên TP.HCM làm thuê. Không biết nó làm gì, nhưng chỉ sau 3 năm, khi trở về quê, nó khác lắm”, Tuấn bộc bạch.

“Lần đó nó về quê trên một chiếc xe hơi bóng lộn. Nhìn nó từ xe bước ra, em còn không nhận ra là từng chơi chung với nó nữa. Sau này, em mới biết, chiếc xe đó không phải của nó mà của một bà 50 tuổi cho nó mượn dùng. Bà ấy cũng theo nó về quê luôn. Lúc gặp mặt, em thấy bà này đeo vàng đầy người, xưng anh em với thằng bạn em ngọt xớt. Thằng bạn em đi có mấy năm mà gửi tiền về xây nhà cho ba mẹ, rồi mua xe SH. Nghe nói, nó còn chuẩn bị mua nhà chung cư nữa”, Tuấn kể thêm.

Quá bất ngờ trước sự đổi thay chóng mặt của bạn, Tuấn lân la hỏi chuyện. Sau nhiều lần từ chối, người này cũng thú thật với bạn thân rằng mình đang là trai bao. Người phụ nữ đi cùng chính là khách quen và đang bao anh ta suốt một thời gian dài.

Mới nghe, Tuấn rất đỗi ngạc nhiên và “có chút khinh thằng bạn cũ”. Thế nhưng, khi nhìn vào những tài sản của bạn có được từ việc làm trai bao, Tuấn bắt đầu động lòng.

Phải khám sức khỏe định kỳ để “làm ăn” lâu dài

Tuấn nói, lúc đầu Tuấn cũng ngại. Nhưng dưới sự “động viên”, “cổ vũ” của bạn và nghĩ đến viễn cảnh “thoát nghèo”, cậu quyết “nhắm mắt đưa thân”.

Tuấn kể: “Lúc đầu, bạn em giới thiệu mối cho em. Nó cũng tốt tính nên không lấy hoa hồng gì. Nó bảo là nó thương em khổ như nó. Hơn thế, nó đi trước nên nhiều mối rồi. Nhiều đến nỗi, nó không đủ sức mà đi nữa. Thế là nó nhường lại cho em”.

Ngày đầu tiên vào “nghề”, Tuấn được người bạn hướng dẫn tận tình cách tìm khách, bắt mối. Bước đầu, Tuấn được bạn hướng dẫn tìm đến các khu tập thể hình hạng sang. Nơi đây, Tuấn được bạn khẳng định có nhiều quý bà cần tình đến làm đẹp.

Tuấn nói: “Bạn em giỏi lắm. Nó cứ lân la những nơi sang trọng, từ nhà hàng đến quán cà phê, cả quán bar nữa. Những nơi đó đa số có các bà nhiều tiền nhưng  thiếu tình. Bạn em chỉ cần nhìn mặt là biết ai có nhu cầu. Sau đó, nó sẽ lân la hỏi chuyện và bắt mối”.

Sau những lần bỡ ngỡ, Tuấn cũng thành thục hơn trong cái nghề nhơ nhớp. Tuy nhiên, Tuấn luôn kể với tôi trong giọng điệu có vẻ tự hào. Tuấn nói, bây giờ, Tuấn đã có tiền, có thể thuê người giúp việc chăm sóc cha mẹ. Cậu đã yên tâm đi làm. Nghe đến đây, tôi thắc mắc hỏi Tuấn không sợ ba mẹ biết mình làm nghề gì hay sao.

Tuấn cười, trả lời tỉnh queo: “Em đâu có ngu mà nói. Em nói em đi học pha chế đồ uống, làm ở quán bar. Cả nhà ai cũng tin. Em có dáng người đẹp, lại biết cách ăn nói nên mọi người cứ nghĩ em làm công việc đàng hoàng. Mình có tiền thì chuyện giấu nghề nghiệp không khó chị ạ”.

Tôi hỏi Tuấn có ngại khi đi cùng tôi mấy ngày không, Tuấn hớn hở đồng ý. Gã trai nói, đi với khách là điều hết sức bình thường trong nghiệp trai bao.

“Đi với khách là chuyện thường của tụi em. Nhiều lúc, em cũng mong đi xa để đổi gió, để có cảm giác như yêu đương. Em chăm sóc chị đúng như người yêu. Bởi, bọn em xác định đi làm cái nghề này thì phải hết mình. Cầm đồng tiền của các chị rồi đâu thể làm qua loa. Chu đáo, lần sau các chị còn gọi tiếp”, Tuấn quả quyết.

Thế rồi, Tuấn bắt  đầu tư vấn cho tôi chọn địa điểm để du hý. Tuấn khoe, mình đi nhiều rồi nên giàu kinh nghiệm.

“Thực ra đi du lịch với các chị đa số em sẽ tư vấn chọn nơi nào yên tĩnh, ít khách thập phương. Nếu mình đi các điểm du lịch nổi tiếng, đông người, xác suất gặp người quen sẽ cao hơn. Do đó, mình không phải muốn đi chỗ nào cũng được”, cậu trai hồ hởi tư vấn.

Về chi phí cho chuyến “bao trai”, Tuấn yêu cầu tôi phải lo mọi thứ. Hơn thế, mỗi ngày, tôi phải trả cho cậu ta 1 triệu đồng. Tuấn quả quyết đó đã là “giá rất hữu nghị”.

Tuấn thẳng thắn: “Chị còn trẻ, hơn nữa chị chưa từng đi dạng này nên em khuyến mãi, chứ giá đó là giá bèo chị ạ. Em đi mấy đợt trước, mỗi ngày 2 triệu, em phục vụ tốt các chị ấy còn bo thêm. Nói chung cũng tùy vào cảm xúc, nếu sau khi đi về mà chị thấy thỏa mãn thì thưởng cho em. Em thoải mái lắm chị, quan trọng là mối quan hệ lâu dài”.

Tuấn cũng nói thêm, nếu đi khoảng 3 ngày trở lại thì không sao, nhưng nếu đi 5 ngày trở lên, Tuấn phải nói trước về “hợp đồng”. Tôi ngạc nhiên hỏi: “Nói trước hợp đồng là thế nào? Chị cứ nghĩ đi ngày nào tính tiền ngày đó?”.

Tuấn giải thích: “Em nói thật, dân trong nghề mới biết. Nếu đi từ 1 - 3 ngày thì em thoải mái về sức khỏe. Chị mà đi 5 ngày đến cả tháng em đâu đủ sức phục vụ chị chu đáo. Nên em nói trước, nếu đi dài ngày theo kiểu tình nhân thì có “cảm hứng” lúc nào thì “làm” lúc đó.

Còn nếu bắt em ngày nào cũng “vui vẻ”, em không chịu được. Do vậy, nếu đi dài ngày, mình nên trao đổi với nhau, để sau này dễ ăn nói. Thậm chí, em còn phải lên lịch gặp bác sĩ để tư vấn việc tẩm bổ, tăng cường sức khỏe nữa”.                             

Vẻ mặt đăm chiêu, Tuấn nói: “Em không thể lợi dụng tuổi trẻ mà ăn chơi vô bổ được. Em xác định còn làm khoảng chục năm nữa nên em phải biết cách làm thế nào để vừa giữ sức khỏe vừa làm việc tốt. Em cũng chăm khám sức khỏe định kỳ. Lúc gặp nhau, em sẽ đưa giấy khám sức khỏe cho chị xem để chị yên tâm”.

(Còn nữa)

Tô Hương Sen

Trai bao thời công nghệ: "Tai nạn nghề nghiệp" và những bài học nhớ đời

Thứ 5, 24/08/2017 | 06:30
Ai cũng biết cái nghề trái luân thường đạo lý, vi phạm pháp luật này đáng bị lên án, phê phán và xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, vào cuộc tìm hiểu, tôi nhận ra, làm trai bao cũng có góc khuất đớn đau.

Trai bao thời công nghệ: Kém sắc giành mối bằng những “đồng cảm tội lỗi”

Thứ 4, 23/08/2017 | 06:15
Trái với suy nghĩ cho rằng có ngoại hình, trẻ đẹp mới làm trai bao, những gã trai không nhan sắc cũng chen chân, giành mối, mưu sinh bằng nghề nhơ nhớp...

Vụ bạo hành bé trai ở Hà Nội: Hành vi giết người hay cố ý gây thương tích?

Thứ 4, 09/08/2017 | 14:25
Cháu bé 14 tháng tuổi được mẹ nhờ một người bạn chăm sóc. Không lâu sau đó, bé nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, trên người có nhiều thương tích nghi do bị bạo hành. Vậy đối tượng gây ra vụ việc bị xử lý ra sao?
Cùng tác giả

Lòng bao dung của cha mẹ "cải tạo" cuộc đời đứa con trai sa ngã

Thứ 2, 24/09/2018 | 10:33
Nghe bạn kể anh B. nói không thích mình, Hiếu sinh ra bực tức nên dùng dao đâm anh B. tử vong. Trả giá cho sự nóng giận nhất thời, Hiếu vùi chôn tương lai trong lao tù. Được sự động viên của cha mẹ, Hiếu cố gắng cải tạo tốt để sớm làm lại cuộc đời.

Chuyện đàn bà: Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần có một bờ vai

Thứ 4, 12/09/2018 | 21:00
Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu vẫn cần một người đàn ông song hành sẻ chia.

Chuyện đàn bà: Có tài thường cô độc

Thứ 7, 08/09/2018 | 20:00
Vốn dĩ thói thường là vậy, đàn ông có tài lắm người theo, đàn bà có tài thường cô độc.

Sự hối hận của phạm nhân có nhiều tiền án

Thứ 4, 29/08/2018 | 13:30
Lười lao động, Long sinh ra trộm cắp và liên tiếp đi tù. Lần thứ ba thụ án, nam phạm nhân thấy hối hận khi biết người thân không thể che chở, bảo bọc mãi.

Sự hối hận của người đàn bà buôn "cái chết trắng" vì làm ăn thua lỗ

Thứ 7, 25/08/2018 | 09:13
Làm ăn thua lỗ, Hương nhiều lần cầm cố tài sản, vay mượn lãi cao để tiếp tục kinh doanh. Tuy nhiên, khi mọi nỗ lực đều bất thành, trước tình cảnh vỡ nợ, muốn lấy lại vốn, nữ phạm nhân đã tìm đến con đường buôn ma túy.
Cùng chuyên mục

Hàng trăm bạn trẻ tham dự cuộc thi thực chiến sàn thương mại điện tử

Chủ nhật, 27/11/2022 | 20:13
Cuộc thi là khởi đầu giúp các bạn trẻ áp dụng kiến thức được truyền tải từ những chuyên gia trong ngành kinh doanh trên hệ thống thương mại điện tử vào thực tế.

Ngày 27/11: Ca Covid-19 giảm còn 358

Chủ nhật, 27/11/2022 | 18:20
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 27/11 của Bộ Y tế cho biết, có 358 ca mắc Covid-19, thấp nhất trong 4 ngày qua.

Thủ tướng: Gỡ vướng đầu tư công cho Tp.HCM, “chúng ta cùng giải quyết”

Chủ nhật, 27/11/2022 | 17:27
Thủ tướng nhìn nhận, Tp.HCM có nhiều việc phải làm nhưng nên chọn việc quan trọng làm trước, trong đó giải ngân đầu tư công - điểm yếu của hệ thống trong nhiều năm.

Cuộc sống vạn người mơ của gia đình hoàng gia Qatar

Chủ nhật, 27/11/2022 | 16:54
Hoàng tộc Qatar là minh chứng cho sự khác biệt giữa người giàu và người siêu giàu, với tổng tài sản ngang ngửa tổng tài sản của 2 tỷ phú giàu nhất thế giới cộng lại.

Ra mắt Hệ sinh thái xe máy điện cho giao vận đầu tiên tại Đông Nam Á

Chủ nhật, 27/11/2022 | 16:52
Ngày 27/11, công ty Selex Motors tổ chức lễ ra mắt Hệ sinh thái xe máy điện tối ưu cho giao vận đầu tiên tại Đông Nam Á tại nhà máy công ty ở Gia Lâm, Hà Nội.
     
Nổi bật trong ngày

2 di sản Việt Nam được ghi danh Di sản tư liệu châu Á - Thái Bình Dương

Thứ 7, 26/11/2022 | 14:15
Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO đã thông qua 2 hồ sơ của Việt Nam là Di sản tư liệu khu vực châu Á -Thái Bình Dương.