Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội

14:14 16/08/2013

Một trang trại nuôi gần chục con cá sấu cùng nhiều loài động vật khác vừa xuất hiện dưới chân cầu cạn Thăng Long (Hà Nội).

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội

Khu vực đường dẫn lên cầu Thăng Long (Hà Nội) đoạn phía Bắc thuộc xã Hải Bối (Đông Anh) mới xuất hiện một trang trại nuôi cá sấu, trâu, bò, lợn rộng hàng trăm mét vuông.

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội (Hình 2).

Trước đó Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư số 39/2011/TT-BGTVT ngày 18/5/2011 về việc cấm sử dụng diện tích gầm cầu làm nơi kinh doanh dịch vụ, chăn nuôi, gây ảnh hưởng đến việc bảo vệ kết cấu hạ tầng cầu đặc biệt với những cây cầu quan trọng như Thăng Long, Chương Dương, Long Biên, Thanh Trì.

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội (Hình 3).

Một trong 8 con cá sấu trong bể nước tại trang trại

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội (Hình 4).

Ngoài ra còn có khu vực nuôi lợn giống nằm tách biệt với các loài động vật khác. Lợn được đánh mã số với tổng số khoảng 50 con.

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội (Hình 5).

Ở ngay cửa vào trang trại là khu vực trâu bò nuôi lấy thịt. Phía trên không là đường dẫn lên cầu Thăng Long. Toàn bộ khu trang trại tách biệt với thế giới bên ngoài.

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội (Hình 6).

Trang trại có đội ngũ công nhân chăm sóc đàn gia súc

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội (Hình 7).

Những người làm thuê cho biết, khu trang trại này của một ông chủ thuê lại rồi xây dựng các khu chăn nuôi gia súc và trồng cây cảnh.

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội (Hình 8).

Các lối đi lại trong khu trang trại này và bẩn thỉu và bốc mùi hôi thối do không được lau chùi thường xuyên

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội (Hình 9).

Trước kia khu này um tùm cỏ cây, chỉ có những ao nước nhỏ, thì nay được một số người dân quy hoạch để "tăng gia sản xuất". Điện lưới được kéo đến tận nơi, nước sạch cũng không thiếu.

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội (Hình 10).

Những dãy nhà cấp 4 chạy phía dưới chân cầu Thăng Long, hầu hết chúng được xây khá kiên cố, có cửa sắt và biệt lập với những khu bên ngoài.

Việt Nam Xanh - Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội (Hình 11).

Thậm chí trang trại này còn nuôi cả ngựa. Bình thường dùng để chuyên chở hàng hóa, tuy nhiên mỗi khi có khách cần, ngựa sẽ được bán để làm thịt.

Theo Tri thức

Bạn đang đọc bài viết Trại cá sấu mọc lên ở khu vực cấm tại Hà Nội tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục