Sự nóng lên của trái đất có thể tác động đến đời sống tình dục

18:32 10/06/2017

Theo cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Mỹ thì trái đất đang nóng lên nhưng đời sống tình dục của chúng ta lại có vẻ lạnh đi.

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Tulane ở New Orlean, ĐH Trung tâm Florida và UC Santa Barbara đã dự đoán tỉ lệ sinh đang giảm và tần suất “yêu” cũng giảm theo sự gia tăng của nhiệt độ trái đất.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng 9 tháng sau 1 ngày cực nóng, tỉ lệ sinh giảm đáng kể, thấp hơn tới 0,7% so với sau 1 ngày mát.

Giới tính - Sự nóng lên của trái đất có thể tác động đến đời sống tình dục

 Trái đất nóng lên nhưng đời sống tình dục của chúng ta lại có vẻ lạnh đi. (Ảnh minh họa)

Các tác giả đã nghiên cứu dữ liệu về khả năng sinh sản và nhiệt độ ở Mỹ trong 80 năm và thấy rằng khi nhiệt độ lên tới 26,6°C, tỉ lệ sinh giảm mạnh ở những tháng tiếp theo.

Điều này chỉ ra rằng nhiệt độ tăng làm giảm khả năng sinh sản, giảm ham muốn “yêu” hoặc có thể là giảm cả hai.

Theo các nhà nghiên cứu, giảm tỉ lệ sinh có nghĩa khí hậu nóng hơn có thể khiến chúng ta ít muốn “chuyện ấy” hơn.

Các nhà khoa học kết luận rằng trong khi chưa có phép màu nào về thay đổi khí hậu thì chúng ta nên tăng điều hòa không khí để sự nóng lên của trái đất không ảnh hưởng đến ham muốn.

Nhiệt độ cao dẫn tới giảm tỉ lệ sinh đáng kể. Nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng tới tần suất “yêu”. Nó có thể ảnh hưởng tới hàm lượng hormone và ham muốn tình dục. Ngoài ra, nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản hoặc chất lượng tinh dịch về phía người nam hoặc tình trạng rụng trứng về phía người nữ.

Các nhà nghiên cứu tìm ra kết quả này ở Mỹ nhưng tin rằng những kết quả này thậm chí có thể có ý nghĩa hơn ở các nước đang phát triển.

Theo tác giả Alan Barrecea ở ĐH Tulane, New Orleans, giảm tỉ lệ sinh là vấn đề rất nghiêm trọng ở nhiều nước như Mỹ và Anh.

Điều này sẽ gây ra nhiều áp lực lên các chương trình bảo hiểm xã hội như an sinh xã hội vì nó tạo ra sự mất cân bằng lớn trong cấu trúc dân số.

Theo SKĐS

Bạn đang đọc bài viết Sự nóng lên của trái đất có thể tác động đến đời sống tình dục tại chuyên mục Giới tính của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục