Tranh cãi ‘nảy lửa’ Thu Minh thiên vị Ali Hoàng Dương tại The Voice?

16:01 20/03/2017

Nhiều khán giả không đồng tình khi HLV Thu Minh quyết định lựa chọn Ali Hoàng Dương đi tiếp vào vòng trong.

Tập 7 The Voice - Giọng hát Việt lên sóng truyền hình tối 19/3 với những màn trình diễn đầy màu sắc hay những giây phút lắng đọng, tiếc nuối khi phải chia tay những thí sinh tiếp theo. Những cái tên được đi tiếp vào vòng liveshow là: Giáng My, Đào Tín, Anh Phong, Mỹ Linh và Ali Hoàng Dương.

Mỗi HLV đều có những “nước cờ” riêng cho mình, nhưng đôi khi sự lựa chọn của họ lại trái với mong muốn của khán giả. Trong tập 7 Giọng hát Việt 2017, Thu Minh gây tranh cãi khi dành “nhiều đất” cho Ali Hoàng Dương và lựa chọn chàng trai này đi tiếp vào vòng trong.

Âm nhạc - Tranh cãi ‘nảy lửa’ Thu Minh thiên vị Ali Hoàng Dương tại The Voice?

Ali Hoàng Dương "đối đầu" với cặp đôi Song Hào - Ngọc Hiệp trên sân khấu The Voice 2017.

Trong tập này, cả ba thí sinh dẫn khán giả bước vào không gian âm nhạc mượt mà khi thể hiện ca khúc Khi người mình yêu khóc - bản hit của Phan Mạnh Quỳnh. Ca khúc được Thu Minh làm mới lại hoàn toàn để phù hợp với chất giọng của cả ba. Ali Hoàng Dương với chất giọng nội lực, tràn đầy năng lượng kết hợp cùng sự ăn ý của Song Hào - Ngọc Hiệp khiến tiết mục trở nên vô cùng đặc biệt.

HLV Đông Nhi nhận xét: "Một phần trình diễn bất phân thắng bại, mỗi cá nhân đứng trên sân khấu đều tạo được sự riêng biệt. Ali Hoàng Dương có được cá tính, màu sắc đặc biệt, cặp sinh đôi lại có phong thái vẫn rất đĩnh đạc. Chị rất thích tiết mục vừa rồi".

Dù rất thích phần trình diễn quá hay của team Thu Minh, nhưng HLV Noo Phước Thịnh vẫn thắc mắc vì cặp song sinh khó có “đất diễn” trong tiết mục này. “Bài hát này là một bài hát hay và giọng hát của cả ba người đều rất đẹp. Noo rất thích cặp sinh đôi này. Về hát, về bè phối, tất cả mọi thứ đều rất hoàn chỉnh. Có lẽ quan điểm của Noo khác, Noo thích đặt anh em sinh đôi lên bài hát này hơn. Noo chỉ cảm thấy tiếc một điều tại sao hai bạn khó có đất để thể hiện”, Noo Phước Thịnh nói.

Âm nhạc - Tranh cãi ‘nảy lửa’ Thu Minh thiên vị Ali Hoàng Dương tại The Voice? (Hình 2).

Nhiều khán giả cho rằng, Thu Minh đang thiên vị cho Ali Hoàng Dương.

Âm nhạc - Tranh cãi ‘nảy lửa’ Thu Minh thiên vị Ali Hoàng Dương tại The Voice? (Hình 3).

Phần trình diễn của team Thu Minh cũng gây tranh cãi trong bộ tứ quyền lực The Voice 2017.

Tóc Tiên cũng chia sẻ quan điểm của mình với tư cách khán giả: “Hình ảnh sinh đôi của Song Hào – Ngọc Hiệp hết sức dễ thương, nhưng đó cũng là "con dao hai lưỡi" bởi hai người quá giống nhau khiến nhiều người vô tình không biết ai đang hát bè chính, bè phụ nên vai trò của hai bạn gần như mờ hơn so với Ali Hoàng Dương”.

Riêng HLV Thu Minh cho biết: "Cặp sinh đôi là hai cá thể nhập thành một không thể tách riêng, với Ali Hoàng Dương đây là một thử thách rất khó. Nếu không có cặp sinh đôi mà chỉ có Ali Hoàng Dương thì tiết mục sẽ không thể hoàn hảo. Các em hòa quyện và hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một phần trình diễn thành công và không ai có thể so sánh được với nhau".

Kết quả, trước hai đối thủ “nặng ký”, Thu Minh đã lựa chọn Ali Hoàng Dương đi tiếp. Tuy nhiên, sự lựa chọn của Thu Minh ngay lập tức gây ra tranh cãi “nảy lửa” trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, việc sắp xếp của Thu Minh là thiên vị cho Ali Hoàng Dương bởi họ cảm thấy cặp song sinh như hát bè cho chàng thí sinh này.

Khán giả Hoài Lan bình luận: “Chỉ cần nhìn qua việc chọn Ali đấu với cặp anh em sinh đôi đã biết ngay Thu Minh chọn ai. Tiếc cho họ quá”.

“Thu Minh ghép như vậy khác nào để cặp song sinh hát bè cho bạn kia hát chính. Mình thấy Noo nói rất đúng, với hai bạn sinh đôi, bạn hát chính vẫn có thể phiêu để thể hiện cái tôi, còn bạn bè phụ thì vẫn giữ bè của mình là được mà. Thu Minh có nói rằng: Hai bạn sinh đôi không thể hát phiêu được mà chỉ hát được như vậy là chưa hoàn toàn đúng. Cá nhân mình thấy hai bạn này hát rất chắc, nên phiêu được là điều hoàn toàn có thể xảy ra”, khán giả Nguyễn Ninh Ninh bày tỏ quan điểm.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng lên tiếng ủng hộ và đồng tình với sự lựa chọn của HLV Thu Minh. Họ cho rằng không chỉ riêng Thu Minh mà HLV nào cũng có những “nước cờ” để team của mình nổi bật nhất.

Khán giả Đăng Hải cho rằng: “Cá nhân mình thấy việc ghép cặp trong một đội rất khó, đặc biệt lại là team Thu Minh rất mạnh. Cuộc chơi phải có người đi, có kẻ về, nhưng quan trọng là cả ba bạn đều làm rất tốt. Chưa chắc đi tiếp đã bằng người ra về, quan trọng là ai để lại dấu ấn nhiều nhất trong khán giả. Mình tin chị Thu Minh có sự lựa chọn đúng và đã chuẩn bị tâm lý cho lần đưa ra quyết định này”.

“Mỗi người một quan điểm. Thật sự mà nói trong team Thu Minh rất khó để bắt cặp. Bởi vì, mỗi người một cá tính riêng. Nếu để bắt cặp một cách cân bằng rất khó. Cái chính là làm thế nào để cho tiết mục được hoà quyện nhất. Chứ không phải mạnh đấu mạnh, yếu đấu yếu, nhưng giọng hát và cách bè phối không ai liên quan với nhau mới là tốt.

Không chỉ riêng Thu Minh mà bất cứ HLV nào cũng vậy, họ luôn muốn đặt thí sinh tốt hơn đi tiếp. Cuộc đấu rất là khốc liệt. Đôi khi không phải cứ rập khuôn cân bằng thí sinh để đấu loại được. Mỗi HLV sẽ có sự tính toán riêng của mình tuỳ theo các màu sắc của team mình. Chúng ta là người ngoài chỉ có thể quan sát phần nào chương trình. Có phải là người cùng ăn, cùng ở, cùng tập, cùng làm việc với các thí sinh hằng ngày đâu sao biết được mạnh yếu của họ. Vì thế không nên nhận xét theo cái nhìn chủ quan được”, khán giả Phú Tăng nêu ý kiến.

Song Ngư

Bạn đang đọc bài viết Tranh cãi ‘nảy lửa’ Thu Minh thiên vị Ali Hoàng Dương tại The Voice? tại chuyên mục Âm nhạc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục