Tranh cử Chủ tịch FIFA, Platini bị đối thủ 'dìm hàng'

11:55 30/07/2015

Trước ý định ra tranh cử chủ tịch FIFA của Michel Platini, Hoàng tử Ali Bin Al Hussein đã lên tiếng cảnh báo Chủ tịch UEFA về những vấn nạn tham nhũng của tổ chức này.

Trong cuộc tranh cử vào chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hồi tháng 5, vừa qua Hoàng tử Ali đã thất bại trước đối thủ nặng ký Sepp Blatter. Dù tiếp tục tái đắc cử lần thứ 5 nhưng người đàn ông mang quốc tịch Thụy Sỹ đã gây bất ngờ quyết định từ chức sau đó vì liên quan đến vấn đề tham nhũng của FIFA.

Chủ tịch UEFA Michel Platini.

Trong cuộc bầu cử vị trí Chủ tịch tới, Hoàng từ Ali cũng ra tranh cử để đối mặt đối thủ đáng gờm Michel Platini, đương kim Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Âu. Nhằm hạ bệ kẻ thách thức hoàng tử Ali ở cuộc chay đua vào cơ quan quyền lực cao nhất của làng túc cầu đã có những động thái rõ ràng nhằm công kích đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

“Platini là không tốt cho FIFA. Người hâm mộ bóng đá và cầu thủ xứng đáng nhận được một lãnh đạo tốt hơn.” Hoàng tử Ali "dìm hàng" đối thủ cạnh tranh số 1 của mình bằng những lời chê bai.

“FIFA cần phải đổi mới và cần có một nhà lãnh đạo độc lập, để tránh lập lại những sai lầm như trong quá khứ”, Ali chỉ ra những nhiệm vụ khó mà vị tân chủ tịch FIFA phải giải quyết.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết Tranh cử Chủ tịch FIFA, Platini bị đối thủ 'dìm hàng' tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục