Tranh luận nảy lửa vì cho rằng không nên lấy con gái Bắc làm vợ

12:31 14/11/2013

Tranh cãi trên diễn đàn nổ ra sau khi tờ Phunutoday.vn - chuyên trang Phụ nữ của báo Người đưa tin dẫn bài viết của một ông chồng cho rằng không nên lấy con gái Bắc, 'Hà Nội 3 đời' làm vợ vì những tính xấu không thể chịu nổi của cô nàng này.

Bài viết thu hút gần 1000 lượt bình luận, khen có, chê có, ủng hộ và phản đối đều có.

Bài viết cho rằng, 'có thể tất cả những ai khi đọc những dòng tâm sự dưới đây cũng sẽ chửi rủa tôi là kẻ ngu đần, chối bỏ nơi chôn rau cắt rốn. Nhưng dù có bị dư luận lên án đến cỡ nào, tôi vẫn không thể thay đổi những định kiến xấu về gái Bắc'.

Gia đình - Tranh luận nảy lửa vì cho rằng không nên lấy con gái Bắc làm vợ

'Em điêu ngoa nhưng giả bộ ngoan hiền'. Ảnh minh hoạ, không phải là nhân vật trong bài viết.

Người viết dẫn chứng, 'mẹ tôi, anh em họ hàng ở quê rất quý dâu, quý cháu thế nhưng vợ tôi rất ghét về quê chồng. Nhà ở quê, anh em tôi góp nhau sửa sang nên khá khang trang, sạch đẹp và còn lắp điều hòa hai chiều. Xét về mặt tiện nghi sinh hoạt thì cũng chẳng thua kém gì ở thành phố. Thế nhưng mỗi lần tính chuyện về quê là vợ tôi chối đây đẩy, viện đủ lí do. Nào là ốm đau, con nhỏ, say xe, ăn uống không hợp, sinh hoạt mất vệ sinh rồi phải tiếp chuyện nhiều người....

Nhiều khi nhìn cảnh nhà hàng xóm cứ dịp lễ, tết, cuối tuần lại rồng rắn kéo nhau về thăm bố mẹ dù quê họ ở tít miền Trung xa xôi mà tôi thấy chạnh lòng.

Không những ghét về quê chồng mà vợ tôi còn ghét cay ghét đắng khách quê. Mỗi lần mẹ tôi hay anh em họ hàng lên thăm là cô ấy cũng lên kế hoạch để trốn. Hoặc cô ấy sẽ đi du lịch đâu đó vài ngày, hoặc viện cớ mệt nên về nhà ngoại nghỉ ngơi. Nếu phải ở nhà tiếp khách thì cô ấy sẽ mặt nặng mày nhẹ, đá thúng đụng nia để đuổi khách về sớm'.

Tác giả cho biết: 'Vợ tôi là gái gốc Hà Thành chính hiệu. 3 đời nhà cô ấy đều sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Đó cũng là niềm tự hào nhất mà mỗi khi cô ấy đay nghiến chồng, nhà chồng thì đều đưa ra để đặt lên bàn cân so sánh'.

Người chồng khổ đau này 'thấm thía' đoạn thơ mà anh cho là 'viết cực đúng' về con gái Bắc': "Em nhớ giữ tính tình con gái Bắc/ Nhớ điêu ngoa nhưng giả bộ ngoan hiền/ Nhớ dịu dàng nhưng thâm ý khoe khoang/ Nhớ duyên dáng, ngây thơ... mà xảo quyệt.".

Cư dân mạng, chủ yếu là phụ nữ, đã 'tổng tấn công' chàng rể Hà Thành này trên mạng. 

'Có phải con gái Hà Nội nào cũng như thế đâu. Xin hỏi đến lúc bạn viết bài này bạn đã thực sự biết được bao nhiêu con gái Bắc? Bài viết của bạn chỉ có một tác dụng duy nhất, đó là cho người ta thấy cái sự nông cạn, một chiều, thiếu hiểu biết của bạn thôi. Chỉ mới nhìn nhận mọi thứ một cách chủ quan mà dám đưa ra nhận xét rằng con gái Hà Nội thế này, con gái Bắc thế kia...Không đọc nhầm thì theo như trên kia bạn viết, mẹ bạn cũng chính là phụ nữ Bắc. Vậy là gái Bắc mà bạn nói cũng bao gồm cả mẹ bạn à? Nực cười.Tại sao người ta lại phải nghe những gì mà một người đàn ông nhỏ nhen, nông cạn và hơn cả là bất hiếu như bạn nói chứ? Lời khuyên cho bạn: về nằm vắt tay lên trán mà suy nghĩ lại đi, nghĩ cách mà dạy vợ ý, chứ không phải tìm cách lên mạng rêu rao vơ đũa cả nắm như thế này', một ý kiến cho hay.

> Bài gốc: 'Đừng bao giờ lấy con gái Bắc làm vợ!'

> Bố mẹ chồng mất Tết vì con dâu Hà Nội

Nguyễn Hằng Thương 

Bạn đang đọc bài viết Tranh luận nảy lửa vì cho rằng không nên lấy con gái Bắc làm vợ tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục