Trao quà tết thiếu nhi sớm cho học sinh vùng cao

17:30 30/05/2016

Ngày 28/5/2016, Dự án Đông ấm đã trao 76 xuất quà bao gồm quần áo, dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi tại 2 điểm trường Đông Lợi và Thắng Lợi của xã Nàn Sỉn, huyện Xín Mần, Hà Giang.

Mỗi phần quà bao gồm sách vở học tập và quần áo đồng phục mùa hè, chăn, màn cho học sinh và các hộ nghèo; hỗ trợ sách, vở, đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt cho học sinh bán trú dân nuôi…

Cũng trong thời gian này, Ban tổ chức dự án Đông Ấm đã tiến hành khảo sát và kết hợp cùng chính quyền địa phương, lên kế hoạch xây dựng điểm trường mầm non Thắng Lợi. Hiện tại, điểm trường cũ xây trên nền nhà tạm đã bị lốc cuốn bay, học sinh mầm non tại đây đang phải gửi trong những lớp học tạm. Kinh phí thực hiện xậy dựng điểm trường được huy động từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước và các bạn du học sinh đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Thay mặt địa phương, chủ tịch xã Nàn Xỉn, ông Lý Quốc Hưng đã bày tỏ: “Hộ nghèo hiện tại của xã hiện nay vẫn còn chiếm tỷ lệ 79,88%. Các điểm trường mầm non của xã hầu hết chưa được xây kiên cố. Cùng với đó, điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt nên điều kiện trường lớp cho con em đồng bào học tập còn nhiều khó khăn.”

Ông Hưng cũng gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức Đông Ấm và các nhà từ thiện trên khắp cả nước góp tấm lòng hảo tâm giúp đỡ bà con và các cháu thiếu nhi nơi vùng biên giới còn nhiều khó khăn.

Xã Nàn Sỉn là địa bàn sinh sống của bà con các dân tộc dân tộc La Chí, Mông, Dao và Phù Lá. Nàn Sỉn là xã vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang, đồng bào dân tộc sinh sống ở Nàn Xỉn chịu nhiều vất vả do khí hậu khắc nghiệt, địa hình bị chia cắt, đi lại khó khăn.

Cùng ngày, đoàn cũng đã tiến hành kết hợp với huyện đoàn Xín Mần, phòng văn hóa tổ chức đêm diễn văn nghệ cho các cháu thiếu nhi tại thị trấn Cốc Pài (huyện Xín Mần). Các chương trình văn nghệ của đoàn và các cháu thiếu nhi được bà con nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Một số hình ảnh của buổi trao quà cho các em thiếu nhi:

Niềm vui của các em khi nhận quà tết thiếu nhi

Bạn đang đọc bài viết Trao quà tết thiếu nhi sớm cho học sinh vùng cao tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục