Trao sổ tiết kiệm cho cựu TNXP 80 tuổi vẫn phải phụ hồ kiếm sống

21:13 29/07/2016

Báo ĐS&PL cùng các nhà hảo tâm đã trao cuốn sổ tiết kiệm 20 triệu đồng cho cựu TNXP 80 tuổi vẫn phải đi phụ hồ nuôi 2 cháu.

Sáng ngày 27/7, báo Đời sống & Pháp luật cùng các nhà hảo tâm và đại diện UBND phường Vạn Mỹ (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) tổ chức trao sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho cụ Lã Thị Nhàn – Cựu thanh niên xung phong vẫn phải đi phụ hồ trang trải cuộc sống ở tuổi 80.

Sau khi bài báo cùng đoạn video ngắn về cuộc sống thực của cựu TN XP 80 tuổi vẫn phải đi phụ hồ để trang trải cuộc sống, hỗ trợ tiền nuôi 2 cháu ăn học được đăng tải, sáng ngày 27/7, báo Đời sống & Pháp luật cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức trao cho cụ Lã Thị Nhàn cuốn sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng để hỗ trợ cụ trong cuộc sống cũng như lúc ốm đau khi về già.

Cụ bà Lã Thị Nhàn, cựu thanh niên xung phong trong những năm 1955 – 1958 là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dù đã bước sang cái tuổi gần đất xa trời nhưng cụ vẫn chưa có mái nhà để ở, hằng ngày vẫn phải vất vả làm công việc nặng nhọc để trang trải cuộc sống.

Báo ĐS&PL cùng các nhà hảo tâm trao tận tay cụ Lã Thị Nhàn món quà 20 triệu đồng tiết kiệm.

Nhận được thông tin trên, Công ty TNHH Trường Thịnh và công ty Việt Thắng đã liên hệ với báo quyên góp, gửi ủng hộ cho cụ số tiền 20 triệu đồng với hy vọng có thể giúp cụ giảm bớt khó khăn ở tuổi xế chiều.

Buổi trao quà ý nghĩa diễn ra tại UBND phường Vạn Mỹ. Với sự tham gia của đại diện báo ĐS&PL, các nhà hảo tâm, Chủ tịch UBND phường Vạn Mỹ, cùng các ban ngành đoàn thể của Ủy ban như: Phòng Lao động Thương binh Xã hội, Hội Phụ nữ phường Vạn Mỹ và Tổ trưởng tổ dân phố 37 (nơi cụ đang sống).

Cụ Lã Thị Nhàn cảm động trước món quà ý nghĩa.

Xúc động trước tình cảm của các nhà hảo tâm, sự quan tâm đặc biệt của UBND phường, những giọt nước mắt của cụ đã rơi trong niềm vui và lòng biết ơn.

Bạn đang đọc bài viết Trao sổ tiết kiệm cho cựu TNXP 80 tuổi vẫn phải phụ hồ kiếm sống tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục