Tưng bừng trẩy hội tại "Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay"

Thứ 5, 01/12/2022 | 10:28
Lễ hội không chỉ mang tới những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam mà còn quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc các nước đến người dân TP.HCM.

Từ ngày 01/12 đến ngày 04/12 tới đây, tại khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1 sẽ diễn ra “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” trong khuôn khổ Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022.

Lễ hội không chỉ mang tới những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam mà còn tạo điều kiện cho cộng đồng các nước (nhất là các địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh) giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến đồng đảo nhân dân thành phố; tạo sân chơi cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố hội nhập đời sống văn hóa Thành phố và người dân thành phố tiếp cận, hiểu rõ hơn về nét đặc trưng văn hóa các nước trên thế giới…

Cần biết - Tưng bừng trẩy hội tại 'Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay'

“Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” được Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Du lịch Nam Phương long trọng tổ chức.

Cần biết - Tưng bừng trẩy hội tại 'Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay' (Hình 2).

"Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay" được đầu tư rất quy mô với cổng chào là mô hình Chợ Bến Thành.

“Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” sẽ được chia thành 3 khu vực chính: Khu A: Ẩm thực Sài Gòn xưa; Khu B: Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế; Khu C: Đặc sản các vùng miền.

Tại khu Ẩm thực Sài Gòn xưa sẽ quy tụ các món ăn của Sài Gòn, ẩm thực của các nhà hàng, đầu bếp uy tín và một số gian hàng trò chơi tương tác của nhà trợ chính là công ty Suntory Pepsico Việt Nam với các nhãn hàng nổi tiếng như Pepsi, Mirinda, 7up với các chương trình nhận quà hấp dẫn từ mỗi nhãn hàng.

Cần biết - Tưng bừng trẩy hội tại 'Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay' (Hình 3).

Tại khu Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế sẽ có khu vực dành cho tổng lãnh sự các nước, quảng bá món ăn quốc tế, street food và đặc sản Việt Nam và Quốc tế đan xen nhau, riêng ngày 2 có hoạt động Trưng bày 100 món Bánh Xưa và nay của Nghệ nhân Ngọc Lan, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như : Sân khấu nổi ghe bầu từ 19g – 21g và các tiết mục biểu diễn nhạc trẻ ngay cổng mô hình Chợ Bến Thành thu nhỏ -ngay mặt Bến Bạch Đằng, đối diện trục đường chính Nguyễn Huệ thể hiện sự năng động của Sài Gòn tưng bừng chào đón Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta”.

Còn ở khu Đặc sản các vùng miền sẽ trưng bày và bán các sản phẩm truyền thống của địa phương các miền như : Mật Hoa Dừa Trà Vinh, Bánh Pía Phúc An Tây Ninh, Đặc sản Hana Dalat, Cà phê trái cây xuất khẩu Meetmore, Bún Phở Miến Happinut Quảng Nam, Trà đậu rang Vitabean Cần Thơ, Các Đặc sản Đất Sen Hồng Đồng Tháp... với các hoạt động nếm thử sản phẩm và đoán vị gọi tên thú vị để thể hiện sự sáng tạo trong tiếp thị của các sản phẩm bản địa hiện nay theo đúng tính chất hội nhập giao thương tại một thành phố năng động đang cổ vũ thúc đẩy kinh tế du lịch và các vùng miền tụ họp về phát triển kinh doanh.

Ngoài ra còn có khu vực Ngôi nhà chung, tại đây sẽ có các hoạt động nhằm kết nối giữa Sài Gòn Xưa và Nay cùng khu giao lưu ẩm thực các nước, trong mỗi ngày đều có các hoạt động giao lưu chia sẻ công thức nấu ăn từ các đầu bếp nổi tiếng các nước do các lãnh sự quán tiến cử. Đây sẽ là nơi giúp thực khách hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực các nước và dấu ấn riêng trong từng đặc sản ẩm thực địa phương giữa Việt Nam và quốc tế.

Cần biết - Tưng bừng trẩy hội tại 'Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay' (Hình 4).

Tổng thể “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay”, đều được đầu tư cảnh trí các quầy hàng đẹp mắt thể hiện sự tiên phong trong việc đưa không gian lễ hội ẩm thực lên thành một hoạt động văn hóa có tính chia sẻ, kết nối và giao thương ngay tại một vị trí đắt địa là công viên Bến Bạch Đằng, nhằm tạo dấu ấn của thành phố, dấu ấn của sự kết nối, năng động và sáng tạo trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam thông qua những hoạt động giải trí gần gũi với công chúng.

Cần biết - Tưng bừng trẩy hội tại 'Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay' (Hình 5).

Với quy mô hoành tráng cùng sự đồng hành của các lãnh sự quán, các nghệ nhân, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ sản phẩm bản địa, sự đồng hành xã hội hóa của công ty Xúc tiến thương mại du lịch Nam Phương và nhãn hàng Suntory Pepsico Việt Nam , sự kiện lần này dự kiến sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt tham gia và tạo được tiếng vang cuối năm 2022 tạo tiền đề nhân rộng các hoạt động hợp tác quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam giao lưu các nước trong năm 2023 sắp đến.

Thế Hào

Nước mắm Knorr: Tròn vị tinh hoa ẩm thực Việt

Thứ 4, 30/11/2022 | 13:52
Khởi đầu với 2 nguyên liệu cá và muối, qua bàn tay khéo léo, lành nghề, nước mắm đến cuối cùng trở thành loại gia vị đặc trưng, gói trọn hương vị và tâm hồn món Việt.

Tp.HCM: Thúc đẩy phát triển du lịch ban đêm và phố ẩm thực

Thứ 2, 28/11/2022 | 14:54
Nhận thấy tiềm năng của khu phố ẩm thực, các quận huyện ở Tp.HCM đã định hướng phát triển du lịch ban đêm và kinh tế đêm, bao gồm cả việc mở phố ẩm thực, phố đi bộ.
Cùng chuyên mục

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Việt Nam

Thứ 3, 07/02/2023 | 16:47
Trong thời đại công nghệ số này, khách hàng có xu hướng tin tưởng hơn vào những doanh nghiệp có website chuyên nghiệp.

Mỹ Quỳnh Safari - Khám phá vườn thú đầu tiên của miền Tây

Thứ 3, 07/02/2023 | 16:10
Mỹ Quỳnh Safari là khu vườn thú quy mô lớn đầu tiên ở miền Tây. Tại đây, nổi tiếng với “gia đình” hổ được chăm sóc tại khu vực tham quan bán hoang dã.

Thảo Uyên cô gái nhỏ Mỹ Phước "truyền lửa và tiếp sức" cho những mảnh đời khó khăn

Thứ 2, 06/02/2023 | 15:42
Hành trang Thảo Uyên mang theo ngoài gạo, tiền bạc, nhu yếu phẩm cho những mảnh đời gặp khó khăn thì cô ấy còn mang theo cả tình yêu và sự cảm thông.

Hobiverse - Chuỗi cửa hàng đồ chơi dành cho giới trẻ đã có mặt tại Việt Nam

Thứ 6, 03/02/2023 | 17:33
Hai cửa hàng đầu tiên trong chuỗi hệ thống đồ chơi art toy Hobiverse đã có mặt tại TP.HCM.
     
Nổi bật trong ngày

Kinh hoàng khoảnh khắc tòa nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ đổ sập trong trận động đất

Thứ 3, 07/02/2023 | 14:08
Đoạn video được quay vào 6/2 cho thấy, một tòa nhà chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ thành một đống đổ nát, trong một trận động đất mạnh 7,8 độ richter.

Chạy đua cứu bé gái mắc kẹt qua đêm dưới hố sâu hơn 15 m

Thứ 3, 07/02/2023 | 15:00
Các đội cứu hộ đang chạy đua để cứu một bé bị rơi xuống giếng sâu hơn 15 m ở miền Bắc Thái Lan khi đang chơi một mình.

Vùng kín con gái 5 tuổi tấy đỏ, cha mẹ tá hỏa khi biết nguyên nhân

Thứ 3, 07/02/2023 | 10:07
Phát hiện vùng kín con gái 5 tuổi có mùi khó chịu, tấy đỏ, lo lắng con bị bệnh lạ, cha mẹ đã đưa bé xuống Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để tìm nguyên nhân.

Người phụ nữ tử 41 tuổi vong trong khi ngủ dù trước đó chỉ đau vai

Thứ 3, 07/02/2023 | 10:40
Bị đau vai, cứ nghĩ rằng tắm nước nóng sẽ giúp ngủ dễ hơn nhưng người phụ nữ đã ra đi mãi mãi.

Dấu tay kỳ lạ ở Jerusalem, nguồn gốc của nó vẫn còn là một bí ẩn

Thứ 3, 07/02/2023 | 06:00
Một dấu tay gọn gàng được khắc trên một con hào lịch sử ở thành phố cổ của Jerusalem đã khiến các chuyên gia phải “vò đầu bứt tai” về nguồn gốc của nó.