Tre Việt Nam mạnh mẽ vươn ra thế giới

Những ngôi nhà làm từ tre Việt với lối kiến trúc độc đáo, thân thiện với môi trường đã khiến cả thế giới phải trầm trồ. Không chỉ vậy, tre Việt còn trở thành vật liệu lý tưởng trong các lĩnh vực khác.

Nhà tre Việt nổi tiếng thế giới

Năm 2012, một ngôi nhà tre ở tỉnh Tây Ninh được rao bán trên Nhật báo phố Wall với giá một triệu USD. Ngôi nhà được thiết kế hài hòa với không gian thiên nhiên xung quanh, giàu tính thẩm mỹ và đặc biệt mang nét truyền thống của một nếp nhà Việt.

Theo tin tức, ngôi nhà tre nằm ở huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, cách TP.HCM 48km. Chủ nhân của căn nhà này là một Việt kiều Mỹ từng làm việc cho Apple.

Ngôi nhà tre ở Tây Ninh thân thiện với thiên nhiên

Điều hành một công ty chuyên sản xuất đồ nội thất và vật liệu xây dựng bằng tre, chủ nhân căn nhà đã tự thiết kế và cùng với các thợ xây, kiến trúc sư địa phương xây dựng căn nhà.

Vì được xây dựng hầu hết bằng tre nên căn nhà có sự thoáng mát, không phát thải khí CO2 như CO2 hay các khí thải khác như nhà làm bằng bê tông. Do đó, căn nhà rất thân thiện với môi trường đồng thời tạo không gian sống lý tưởng cho chủ nhân.

Không gian thoáng mát của căn nhà

Một kiến trúc nổi tiếng khác làm từ tre Việt, không thể không nhắc tới là Nhà hàng tre tại Flamingo Đại Lải resort.

Trên diện tích hơn 1.000m2, Bamboo Wing được thiết kế dựa trên ý tưởng từ cánh chim hạc vút lên trên mặt trống đồng thời Hùng Vương dựng nước. Chất Việt được cô đọng trong nhịp điệu đường cong của 41 khung kết cấu tre, tạo thành một bán khuyên ôm trọn hồ nước, cảnh quan. Các nhịp tre kết thành những đôi cánh chạy dài thành vòm cong, tạo nên phần mái nhà.

Bamboo Wing giữa không gian xanh mát

Lối vào công trình được thiết kế theo cấu trúc đôi cánh mở rộng, thông vớ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam