Trèo tường ăn trộm bao tải súng, lựu đạn

Lấy được bao tải đựng súng AK, súng ngắn, lựu đạn và cả trăm viên đạn của đồng bọn, Chiến thuê taxi mang đi tiêu thụ.

Chiều 23/3, Phí Văn Chiến (24 tuổi) và Nguyễn Quốc Tuấn (19 tuổi) bị tổ Y9/141 Công an Hà Nội kiểm tra hành chính khi đang ngồi trên taxi tại khu vực đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên. Kiểm tra cốp xe, cảnh sát phát hiện túi vải đựng súng AK, một quả lựu đạn, 33 viên đạn AK, 15 viên đạn K54, 4 viên đạn K59 và 31 viên đạn thể thao.

Hai thanh niên cùng số tang vật bị Y9 bắt giữ. Ảnh: Hoàng Việt.

Ngày 26/3, cơ quan chức năng làm rõ, khoảng giữa tháng 1, Chiến và Tuấn đến nhà Nguyễn Văn Đại (33 tuổi, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội) chơi. Cả hai thấy Đại đưa một đàn em mang bao tải dứa bên trong có súng, đạn đem giấu trong bếp.

Ngày 18/3, Chiến một mình đến nhà Đại, trèo tường ăn trộm bao tải. Chiến đem "chiến lợi phẩm" về nhà nghỉ khoe với nhóm bạn rồi bàn với Tuấn mang đi bán. Khi tìm được mối mua, cả hai mang đi tiêu thụ thì gặp đặc nhiệm 141.

Công an đang truy bắt Đại và những người liên quan; tạm giữ Chiến và Tuấn để điều tra hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo Hoàng Việt (VnExpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải