Đường dây làm giả hồ sơ xin việc 'núp bóng' tiệm chụp hình

Đang giao hồ sơ xin việc giả tại tiệm chụp hình của mình, Hát đã bị cơ quan chức năng ập vào bắt quả tang. Nhiều bộ hồ sơ giả bị thu giữ cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Ngày 2/3, Cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã triệt phá đường dây chuyên sản xuất hồ sơ giả núp bóng tiệm chụp hình do Nguyễn Văn Hát (28 tuổi, quê Thanh Hóa; tạm trú tại khu phố 1B, phường An Phú, thị xã Thuận An) cầm đầu. Hai người khác liên quan đến vụ án này cũng được triệu tập về cơ quan điều tra làm việc.

Các đối tượng trong đường dây “sản xuất” giấy tờ giả bị bắt tại cơ quan công an

Sau nhiều ngày theo dõi, sáng 1/3, lực lượng công an đã ập vào bắt quả tang Hát đang giao hồ sơ xin việc giả cho một số người. Tại hiện trường, công an phát hiện 10 bộ hồ sơ xin việc giả, một máy tính, máy scan và nhiều con dấu được lưu giữ trong máy tính của đối tượng này.
Bước đầu, Hát khai nhận bắt đầu làm giả hồ sơ từ trước tết 2012, mỗi ngày, đường dây này “sản xuất” từ 3 đến 10 bộ hồ sơ giả, giá mỗi bộ hồ sơ từ 80 đến 90 ngàn đồng/1 bộ (không có hình, nếu có hình thì giá là 100 ngàn đồng).
Hồ sơ xin việc giả cùng nhiều tang vật khác bị thu giữ
Trước đó, vào ngày 23/2, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an thị xã Thuận An cùng công an địa phương đã ập vào kiểm tra tiệm áo cưới Đức Huy (đóng tại khu phố Đồng An 3, phường Bình Hòa) đã bắt quả tang nhân viên của tiệm đang nhận làm hồ sơ xin việc giả bán cho công nhân. Nhiều tang vật bị thu giữ gồm: máy vi tính, máy in, scan và nhiều hình con dấu của cơ quan chức năng lưu giữ trong máy và khoảng 30 bộ hồ sơ xin việc.
Đường dây làm hồ sơ giả này được xác định do Trịnh Thị Quế cầm đầu. Thông thường, Quế đã chỉ đạo các nhân viên làm giả nhiều bộ hồ sơ xin việc để bán cho công nhân với mức giá từ 100 – 140 ngàn đồng/bộ. Để kiếm thêm lợi bất chính, “nữ quái” này còn móc nối với nhiều tiệm áo cưới và các tiệm tạp hóa nơi có nhiều công nhân cư ngụ để bán hồ sơ xin việc giả.
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo T.P(Dân Trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi