Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh, bắt giữ 5 đối tượng

Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trẻ sơ sinh, giải cứu một bé trai khoảng gần 1 tháng tuổi…

Tin nhanh mà phóng viên báo Người Đưa Tin nhận được, ngày 27/8/2015, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái đã Quyết định khởi tố vụ án “ Mua bán trẻ em ” và chuyển hồ sơ vụ án lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục mở rộng điều tra.

Trước đó vào ngày 24/8/2015, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã bắt quả tang đối tượng Lường Thị Hiền, quê ở tỉnh Sơn La đang bế một cháu nhỏ giới tính nam, khoảng gần 1 tháng tuổi khi đối tượng này đang ở tại khu 2, phường Ka Long, TP Móng Cái, để xuất cản h trái phép qua Trung Quốc.

Ngay sau khi bắt đối tượng Hiền, Cơ quan công an đã bắt giữ thêm 4 đối tượng khác gồm: Vương Thị Thành (SN 1971, trú tại thôn Đồng Găng, xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai Hà Nội); Hoàng Thị Phương (SN1972); Hoàng Thị Thắm (SN 1990) và Trương Văn Giáp (SN 1987), chồng của Thắm, các đối tượng này đều trú tại thị xã TX Hoàng Mai, Nghệ An.

Mộ trong các đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em bị Công an bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian làm thuê tại Quảng Đông (Trung Quốc), Thắm có quen với Hoa, người cùng quê với Thắm. Hoa đặt vấn đề bảo Thắm về Việt Nam tìm xem ai đẻ con trai không nuôi thì mua lại rồi mang bán cho Hoa. Mỗi lần Thắm tìm được một đứa trẻ Hoa sẽ trả cho Thắm từ 40 đến 50 triệu đồng.

Đến đầu tháng 8/2015, vợ chồng Thắm và Giáp cùng với Phương do Hoa chỉ đạo đã vào TP Hồ Chí Minh xin một cháu bé nam mới sinh với lý do xin con nuôi và đã trả tiền cho mẹ của cháu bé.

Đến ngày 24/8/2015, vợ chồng Thắm mang cháu bé ra TP Móng Cái giao cho Lường Thị Hiền và Vương Thị Thành theo sự chỉ đạo của Hoa để hai người này mang cháu bé sang Trung Quốc . Hiền và Thành được Hoa thuê nhập cảnh từ Trung Quốc về Móng Cái - Việt Nam để nhận cháu bé.

Mặc dù thủ đoạn tinh vi, liên tục thay đổi hoạt động nhằm đố

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

    TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

  • Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

    Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

  • Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

    Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản