Triều Tiên bất ngờ gửi thư phản đối trừng phạt tới Quốc hội Mỹ

18:21 12/05/2017

Trong một động thái hiếm hoi, Bình Nhưỡng đã gửi thư phản đối tới Quốc hội Mỹ sau khi Washington thông qua các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nước này.

Hành động bất thường của Triều Tiên

Quốc hội Triều Tiên đã gửi một bức thư phản đối hiếm hoi tới Hạ viện Mỹ về việc nước này thông qua dự luật về các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn chống Triều Tiên, theo Fox News.

Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên lên án các biện pháp trừng phạt mới là "hành động tàn ác chống lại nhân loại".

Tiêu điểm - Triều Tiên bất ngờ gửi thư phản đối trừng phạt tới Quốc hội Mỹ

Triều Tiên chỉ đích danh lãnh đạo tình báo Hàn Quốc tham gia âm mưu tấn công nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đây được coi là động thái khá bất thường từ phía Bình Nhưỡng khi trực tiếp phản đối cơ quan lập pháp của Washington.

Cơ quan thông tấn trung ương Hàn Quốc cho biết, bức thư được gửi vào ngày 12/5 sau khi Hạ viện Mỹ thông qua các áp đặt trừng phạt mới vào tuần trước.

Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu áp các biện pháp trừng phạt mới đối với các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên với tỷ lệ thông qua áp đảo 419/1.

Một đề xuất khác cũng sẽ được Quốc hội xem xét trong vòng 90 ngày, về việc có nên tiếp tục đưa Triều Tiên quay trở lại danh sách quốc gia khủng bố hay không.

Triều Tiên nêu danh tính người tham gia âm mưu sám sát lãnh đạo

Đô đốc Harry Harris, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Thái Bình Dương đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng cần phải gấp rút triển khai các biện pháp gây áp lực lên Bình Nhưỡng trước khi nước này có khả năng phát triển tên lửa vươn tầm tới Mỹ.

Cùng ngày, các công tố viên Triều Tiên đã công bố danh sách những người mà nước này cho là tham gia âm mưu tấn công nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đề nghị Mỹ, Hàn Quốc dẫn độ.

Trong đó Bình Nhưỡng chỉ đích danh ông Lee Byong-ho, lãnh đạo tình báo Hàn Quốc, 2 đặc vụ Hàn Quốc và 1 người đàn ông Trung Quốc, đồng thời tuyên bố sẽ "trừng trị cứng rắn kẻ chủ mưu hoạt động khủng bố được nhà nước bảo trợ và những kẻ đồng lõa".

Trước đó Triều Tiên tuyên bố CIA và giới tình báo Hàn Quốc đã bắt tay nhau mua chuộc một nhân vật tên Kim nhằm triển khai âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un bằng chất sinh hóa.

Đọc thêm>>> [infographic] Chân dung những nhân sự bị TT Trump quyết 'trảm'

Quốc Vinh

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên bất ngờ gửi thư phản đối trừng phạt tới Quốc hội Mỹ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục