Triều Tiên chính thức ra mắt smartphone Arirang

Đây là chiếc điện thoại chạy Android với màn hình cảm ứng.

Vừa qua, Triều Tiên, đất nước nổi tiếng trên thế giới về chính trị và quân sự đã chính thức giới thiệu Arirang, chiếc smartphone đầu tiên do quốc gia này tự hào sản xuất từ A đến Z. Tuy nhiên, các thông tin về Arirang vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Tất cả những gì chúng ta biết là máy sẽ sử dụng màn hình cảm ứng và hệ điều hành Android.

Triều Tiên trình làng smartphone nội địa

Trong khi các chuyên gia vẫn còn nghi ngờ các linh kiện của thiết bị này được nhập ở Trung Quốc sau đó lắp ráp và đóng gói tại Triều Tiên thì nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có một chuyến viếng thăm nhà máy sản xuất Arirang. Ông bày tỏ sự phấn khích và đưa ra lời khen ngợi rằng đây là sản phẩm tiện lợi nhất cho người tiêu dùng mà vẫn đảm bảo an ninh nghiêm ngặt. Sau khi trải nghiệm thiết bị này trên tay, người đứng đầu đất nước Triều Tiên cho biết:"Chiếc điện thoại này thực sự tiện dụng cho người dùng nhờ có màn hình độ nhạy cao".

Arirang – Smartphone đầu tiên của Triều Tiên 1
Arirang – Smartphone đầu tiên của Triều Tiên 2
Arirang – Smartphone đầu tiên của Triều Tiên 3

Được biết, trước khi smartphone Arirang ra mắt, nhân dân Triều Tiên vẫn quen sử dụng dòng điện thoại phổ thông nắp gập và nắp trượt. Trước đó, đất nước này cũng đã thành công trong việc sản xuất máy tính bảng đầu tiên.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam