Triều Tiên công khai tử hình 80 người vì xem phim Hàn

16:13 11/11/2013

Theo tờ báo JoongAng Ilbo, vụ tử hình diễn ra vào ngày 3/11 tại 7 thành phố của Triều Tiên. Khoảng 80 người đã bị buộc tội vì xem phim Hàn Quốc.

Tại thành phố Wonsan, các nhà chức trách triệu tập 10.000 người vào một sân vận động thể thao để chứng kiến vụ tử hình 8 trong số 80 người này. Phần lớn phạm nhân bị kết tội xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc trái phép. Một số người khác bị kết tội xem phim khiêu dâm.

Thông tin trên được JoongAng Ilbo dẫn nguồn tin 'thân cận' từ Bộ Nội vụ Triều Tiên. Tuy nhiên, trang tin tức Daily NK tại Seoul do những người biệt xứ Triều Tiên điều hành khẳng định họ chưa nhận được thông tin này. 

 

Tiêu điểm - Triều Tiên công khai tử hình 80 người vì xem phim Hàn
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Trong khi một trang khác là North Korea Intellectual Solidarity cho biết nhiều nguồn tin đã thông báo về kế hoạch tử hình công khai tại Triều Tiên từ vài tháng trước.

“Triều Tiên đang lo sợ sự thay đổi trong tư duy của người dân và đây là một trong những biện pháp răn đe cứng rắn”, trang web này bình luận.

Tại Triều Tiên, việc theo dõi các bộ phim nước ngoài chưa qua kiểm duyệt, trong đó có phim Hàn Quốc là điều cấm kỵ.

B.Nhật

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên công khai tử hình 80 người vì xem phim Hàn tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục