Triều Tiên dọa tăng khả năng răn đe hạt nhân

Triều Tiên hôm 3/12 tuyên bố sẽ tăng cường khả năng răn đe hạt nhân trong bối cảnh những hành động khiêu khích từ phía Hàn Quốc và Hoa Kỳ vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên hôm nay đã đăng tải bài viết nói rằng CHDCND Triều Tiên sẽ tiếp tục chương trình hạt nhân của mình.

Theo tờ báo, Triều Tiên, Hàn Quốc và Hoa Kỳ “đã bắt đầu một cuộc chiến dữ dội hướng đến việc tấn công hạt nhân vào nước cộng hòa chúng ta”.

Hình ảnh vệ tinh về tổ hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên.

Trước đó, tờ này cũng chỉ trích lời kêu gọi phi hạt nhân hóa của chính phủ Mỹ, đồng thời tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên sẽ có vũ khí hạt nhân để đáp trả những đe dọa từ phía Mỹ và Hàn Quốc .

Triều Tiên tự tuyên bố mình là cường quốc hạt nhân vào năm 2005. Trong các năm 2006, 2009 và 2013, quốc gia này đã tiến hành các cuộc thử hạt nhân dưới lòng đất, gây ra những phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.

L.A

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]