Triều Tiên tiếp tục khiêu khích với tên lửa thứ 5

16:06 20/05/2013

Bất chấp việc bị thế giới lên án, Triều Tiên hôm nay đã cho phóng tên lửa thứ 5 vào khoảng11h đến 12h giờ địa phương.

Một phát ngôn viên của Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc đã xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, quan chức này không rõ về loại tên lửa mà Triều Tiên đã phóng đi.

"Chúng tôi vẫn đang kiểm tra bản chất thật sự của những vụ thử nghiệm này", AFP dẫn lời phát ngôn viên nói.

Hôm 19/5, Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía đông. Trong khi trước đó 1 ngày, Triều Tiên cũng đã bắn ba tên lửa tầm ngắn.

Tiêu điểm - Triều Tiên tiếp tục khiêu khích với tên lửa thứ 5

Bộ Thống nhất Hàn Quốc lên án những vụ phóng tên lửa trong hai ngày liên tiếp của Triều Tiên là mối đe dọa cho khu vực và phải được ngăn chặn ngay lập tức. Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon cũng lên tiếng kêu gọi Triều Tiên kiềm chế và quay lại bàn đàm phán với các nhà trung gian hòa giải quốc tế.

Bán đảo Triều Tiên luôn trong tình trạng ‘căng như dây đàn’ kể từ khi Triều Tiên thực hiện cuộc thử tên lửa hôm 12/2 thể hiện sự tức giận trước các cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ-Hàn.

"Quân đội của chúng tôi đang theo dõi sát sao những động thái của quân đội Triều Tiên vì có khả năng sẽ có thêm những vụ phóng trong thời gian sắp tới", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min-Seok nói hôm nay, trước vụ phóng thứ 5 của Triều Tiên.

Theo giới phân tích, các vụ phóng này không gây nguy hiểm cho các quốc gia láng giềng. Các vụ phóng đó nhằm phản đối các cuộc diễn tập hải quân vừa qua của liên minh Mỹ - Hàn. Và Bình Nhưỡng mong chờ Washington sẽ “đề xuất” đàm phán.

B.Nhật (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên tiếp tục khiêu khích với tên lửa thứ 5 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục