Triều Tiên từ chối hiệp ước 'không xâm lược' của Mỹ

Chính quyền CHDCND Triều Tiên đã từ chối ký một hiệp ước không xâm lược do Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đề xuất.

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi nối lại đàm phán với Bắc Triều Tiên vào ngày 03 tháng 10, trong khi trên một chuyến thăm tới Tokyo. Kerry nói rằng Washington đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng quay trở lại vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

"Chúng tôi từ chối tất cả những đề xuất được thiết kế để cô lập và ngăn chặn đất nước của chúng tôi " - Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA).

Tổng tư lệnh Quân đội Triều Tiên Kim Jong-un

Một đại diện của Ủy ban thống nhất hòa bình của Triều Tiên nói rằng đề nghị của Kerry là "một trò hề". Các quan chức nhấn mạnh rằng Mỹ nên dừng lại những biện pháp trừng phạt "không công bằng " đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân thứ ba vào tháng Hai năm nay.

Trước đó, các nhà chức trách CHDCND Triều Tiên đe dọa sẽ khởi động một cuộc tấn công phủ đầu trong trường hợp có một " hành động khiêu khích quân sự " của Mỹ và Hàn Quốc". Các âm mưu quân sự (Mỹ và Hàn Quốc ) là nhằm mục đích kết thúc tiến trình hòa bình hiện tại và đối thoại trên bán đảo Triều Tiên cũng như làm tăng sự căng thẳng, có thể leo thang thành một cuộc xung đột hạt nhân" - KCNA của Triều Tiên đưa tin.

NP

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo