'Trình làng' Facebook Lite cho mạng chập chờn

07:58 05/06/2015

Facebook đã bắt đầu thử nghiệm Facebook Lite, một phiên bản mới của mạng xã hội lớn nhất thế giới dành cho Android với ưu điểm tốn ít dữ liệu hơn và hoạt động tốt ngay cả khi mạng chập chờn.

Facebook Lite sẽ giúp người dùng Android truy cập vào mạng xã hội ngay cả khi mạng chậm

Facebook đã "thai nghén" Facebook Lite trong hơn một năm với một dự án do Vijay Shankar quản lý. Trong tháng này, nhóm của ông đã bắt đầu thử nghiệm ứng dụng ở châu Phi và Đông Nam Á.

Ông Shankar cho biết nhiều người dùng đã ngay lập tức quan tâm tới ứng dụng này, "Trong phần đánh giá, nhiều người muốn được sử dụng ứng dụng tại quốc gia của mình". Tại cửa hàng ứng dụng Google Play, Facebook Lite đã được đánh giá hơn bốn sao và có 50.000 ý kiến đóng góp.

Theo thông tin được Shankar tiết lộ, sự khác biệt của ứng dụng Facebook Lite chính là một vài thay đổi nhỏ về thiết kế và ứng dụng này của Facebook chỉ chiếm khoảng 30MB bộ nhớ nhưng yêu cầu người dùng nhắn tin qua một ứng dụng riêng biệt đã trở nên quen thuộc là Facebook Messenger. Như vậy, việc cài đặt Facebook Lite sẽ rất nhanh và tốc độ truy cập sẽ được tăng lên.

Facebook Lite được triển khai trước tiên tại châu Á nhưng sẽ sớm có ở châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ trong vài tuần tới.

Việc "trình làng" Facebook Lite được đưa ra một tuần sau khi Google cho biết sẽ cải thiện hệ điều hành Android của mình để có thể chạy các ứng dụng mới nhất trong điều kiện mạng chậm. Cho đến nay, chương trình này được triển khai tại sáu quốc gia, trong đó có Ấn Độ và Indonesia. Google cũng đang thí điểm một số dự án giúp tải nhanh hơn kết quả tìm kiếm hoặc đánh giá tốc độ mạng và quá trình tải trang.

Kiều Hương

Theo tin tức từ Wired

Bạn đang đọc bài viết 'Trình làng' Facebook Lite cho mạng chập chờn tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục